(HBĐT) -Ngày 3/4, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh đã có Công văn số 65 gửi BCĐ ATTP các huyện, thành phố yêu cầu thực hiện một số nội dung cụ thể trong "Tháng hành động vì ATTP” năm 2020.           


Nội dung công văn nêu rõ: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và để đáp ứng với tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở thời điểm hiện tại, yêu cầu BCĐ ATTP từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

1. Không tổ chức lễ phát động triển khai "Tháng hành động vì ATTP" năm 2020, hội nghị triển khai Tháng hành động, hoặc các hình thức khác tập trung đông người.

2. Không thực hiện kiểm tra liên ngành trong "Tháng hành động vì ATTP" năm 2020 cho đến khi có văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện.

3. Không tổ chức các hình thức tuyên truyền trực tiếp về ATTP trong thời điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp.

4. Tăng cường các hoạt động truyền thông gián tiếp trong "Tháng hành động vì ATTP" năm 2020 như: tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, qua hệ thống loa phát thanh tại địa phương, băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích, tờ rơi...

5. Các hoạt động khác tiếp tục triển khai theo Kế hoạch số 62, ngày 30/3/2020 của BCĐ ATTP tỉnh.                                                                                                        

 T.H (TH) 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục