(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV (BCĐ nCoV) tỉnh, tính đến 14h ngày 20/8, Hòa Bình chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, luỹ kế từ tháng 1/2020 đến nay đã ghi nhận 157 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện, 5 trường hợp nghi ngờ có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng và các địa phương có ca dương tính lây lan tại cộng đồng trở về địa phương đang cách ly, điều trị ở các cơ sở y tế trong tỉnh.

 


Đoàn viên thanh niên huyện Lương Sơn ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone truy vết trường hợp mắc Covid-19.
         
Để ngăn chặn dịch Covid-19 hiệu quả, BCĐ nCoV tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đi về từ các quốc gia/ khu vực/ vùng và các tỉnh có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe theo quy định. Ngành Y tế tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân, thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm với cán bộ y tế, người chăm sóc bệnh nhân và các bệnh nhân khác tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Thực hiện xét nghiệm diện rộng đối với các trường hợp có nguy cơ đi về từ vùng, địa phương, quốc gia đang có dịch cộng đồng. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Tính đến 14h ngày 20/8, toàn tỉnh có 25.939 trường hợp khai báo tự nguyện, đã xác minh được 1.695 trường hợp, 45 trường hợp chưa xác minh trên hệ thống quản lý thông tin Covid-19.

   T.H

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục