(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 8/7, ca bệnh BN 5398 đã đủ điều kiện xuất viện. Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 8/7, trên địa bàn tỉnh đã có 35 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; hiện còn 14 trường hợp đang được điều trị gồm 6 trường hợp F0 mới và 8 trường hợp F0 tái dương tính với SARS-CoV-2.


Cũng trong ngày 8/7, trên địa bàn tỉnh đã truy vết được 1 trường hợp trên chuyến bay VN242 từ sân bay Tân Sơn Nhất (10 giờ 15 phút ngày 6/7/2021) đi Nội Bài (11 giờ 45 phút ngày 6/7/2021) liên quan tới 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại được cách ly tại UBND xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm).

Thực hiện việc rà soát, tiếp nhận người về từ Bắc Giang và các vùng có dịch, trong ngày 8/7, trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 3 trường hợp là F1 đã hết thời gian cách ly tập trung tại Bắc Giang trở về địa phương (đây là các trường hợp được người nhà thuê xe đón về do không được đón theo kế hoạch). Đã được cách ly tập trung tại Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy và lấy mẫu xét nghiệm (hiện đang chờ kết quả).

Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 8/7, toàn tỉnh có 25 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 66 trường hợp cách ly tập trung và 907 trường hợp cách ly tại nhà.

D.L

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục