(HBĐT) - Ngày 20/7, Sở Y tế có Công văn số 107/TB-SYT về thông báo điểm dịch tễ bổ sung thông báo khẩn số 19 về việc tìm người có mặt tại các địa điểm nguy cơ liên quan đến trường hợp mắc Covid-19.

Theo đó, căn cứ Công văn hoả tốc số 1356/TB-SYT, ngày 20/7/2021 của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thông tin điểm dịch tễ, bổ sung thông báo số 19 về việc tìm người có mặt tại các địa điểm nguy cơ liên quan đến trường hợp mắc Covid-19.

Do BN58038 khai báo chưa đúng, Sở Y tế Lâm Đồng thông báo thông tin điểm dịch tễ bổ sung, đề nghị những người đến các địa điểm nguy cơ liên quan đến trường hợp mắc Covid-19, như sau:

Ngày 16/7/2021:

- Cây xăng Mai Sơn, Quốc lộ 20, thôn Phú Thạnh, Hiệp Thạnh, Đức Trọng, Lâm Đồng: Từ 14h00 - 14h20.

- Vựa cà chua Cô Nguồn, số 19 Đinh Tiên Hoàng, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng: Khoảng 14h40 - 15h40.

 - Nhà xe Kim Thứ, số 48 Trường Chinh, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng: Khoảng 15h45 - 16h45.

Đề nghị:

- Gọi điện thoại đến Trạm Y tế gần nhất.

- Gọi điện thoại đến các đường dây nóng:

 + Trung tâm Y tế Đức Trọng: 0932994895

 + Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng: 0918564072 – 02633.816864

 + Sở Y tế Lâm Đồng: 0918016355 – 0914971889

- Cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

- Thực hiện khai báo y tế trực tuyến http://tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ http://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

- Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19: http://bluezone.gov.vn.

P.V (TH)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục