(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 18/3, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3.959 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 802 trường hợp dưới 12 tuổi, 419 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 2.465 trường hợp trong độ tuổi từ 18 - 65 tuổi, 273 trường hợp trên 65 tuổi; 940 trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, có 50 trường hợp tiêm 1 mũi, 32.969 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên; 2.971 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng, 988 trường hợp đã được cách ly trước đó.

Cụ thể: Huyện Lương Sơn ghi nhận 300 ca; TP Hoà Bình 835 ca; huyện Đà Bắc 354  ca; huyện Cao Phong 301 ca; huyện Tân Lạc 346 ca; huyện Mai Châu 378 ca; huyện Lạc Sơn 454 ca; huyện Yên Thủy 248 ca; huyện Kim Bôi 451 ca; huyện Lạc Thủy 250 ca; Bệnh viện Đa khoa tỉnh 40 ca; Bệnh viện dã chiến 2 ca.

Lũy kế đến ngày 18/3, tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 143.097 trường hợp đã được cấp mã bệnh nhân.

Trong ngày, tỉnh ghi nhận 2  trường hợp tử vong do Covid-19. Bệnh nhân BN 7320708, địa chỉ tại xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn; bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Bệnh nhân BN 7323599, địa chỉ xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, chưa tiêm vắc xin phòng Covid – 19.

Lũy kế đến ngày 18/3, tổng số ca tử vong trên địa bàn tỉnh là 100 trường hợp.  

Tính đến nay, toàn tỉnh đã đạt 1.632.475 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tổng số 605.728 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó 27.352 trường hợp tiêm mũi 1; 178.899 người đã tiêm đủ 2 mũi và 399.477 người đã tiêm đủ 3 mũi.

Đ.H


Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục