Ngày 7/6, Việt Nam ghi nhận 960 ca nhiễm mới COVID-19, tăng 158 ca so với ngày trước đó; Hà Nội còn dưới 200 ca mắc mới trong ngày.


Khu vực xét nghiệm phòng dịch tại sân bay. Ảnh: TTXVN.

Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh với số mắc như sau: Hà Nội (192), Yên Bái (67), Phú Thọ (55), Đà Nẵng (54), Nghệ An (48), Hải Phòng (42), Vĩnh Phúc (40), TP Hồ Chí Minh (35), Hải Dương (35), Lào Cai (34), Bắc Ninh (31), Hòa Bình (28), Quảng Ninh (25), Tuyên Quang (24), Thái Nguyên (22), Thái Bình (18), Sơn La (18), Quảng Bình (16), Bắc Kạn (16), Quảng Trị (15), Hà Tĩnh (15), Hà Nam (14), Hà Giang (12), Lạng Sơn (11), Hưng Yên (10), Nam Định (10), Lâm Đồng (10), Bắc Giang (9), Thanh Hóa (9), Bình Phước (8 ), Điện Biên (6), Bà Rịa - Vũng Tàu (6), Cao Bằng (6), Bình Thuận (5), Gia Lai (3), Ninh Bình (3), Khánh Hòa (2), Đồng Nai (2), Cà Mau (2), Kiên Giang (1), Cần Thơ (1).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó là: Bắc Ninh (giảm 45), Đắk Nông (giảm 24), Hà Nội (giảm 12).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là: Đà Nẵng (tăng 44), Nghệ An (tăng 44), Phú Thọ (tăng 30).

Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 929 ca/ngày.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.727.005 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 104/227quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.327 ca nhiễm).

Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay); số ca nhiễm ghi nhận trong nước là 10.719.243 ca, trong đó có 9.520.473 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này là: Hà Nội (1.602.019), TP Hồ Chí Minh (609.569), Nghệ An (484.855), Bắc Giang (387.599), Bình Dương (383.781).

Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 9.309 ca.

Tổng số ca được điều trị khỏi là 9.523.290 ca.

Số bệnh nhân đang thở oxy là 57 ca.

Ngày 7/6, cả nước không ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.081 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Tổng số ca tử vong xếp thứ 24/227 vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 130/227 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 6/49(xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 25/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 4 ASEAN).

Trong ngày 6/6, cả nước có 179.830 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 222.252.825 liều, trong đó:

Số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 199.913.862 liều gồm: Mũi 1 là 71.481.268 liều; mũi 2 là 68.798.098 liều; mũi 3 là 1.507.118 liều; mũi bổ sung là 15.057.068 liều; mũi nhắc lại lần 1 là 42.577.726 liều; mũi nhắc lại lần 2 là 492.584 liều.

Số liều tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 17.485.275 liều gồm: Mũi 1 là 8.943.040 liều; mũi 2 là 8.542.235 liều.

Số liều tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 4.853.688 liều gồm: Mũi 1 là 4.275.716 liều; mũi 2 là 577.972 liều.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục