Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cho biết: Là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế, bệnh viện gồm 804 cán bộ, viên chức và người lao động công tác tại 44 khoa, phòng. Với quy mô 850 giường kế hoạch, bệnh viện hiện là đơn vị điều trị đầu ngành của tỉnh. Thời gian qua, BVĐK tỉnh triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân.


Các y, bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực 1 (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) hội chẩn để điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

9 tháng năm 2023, công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 97%, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng số 156.425 lượt khám bệnh, tăng 17,1%, trong đó có 8.481 lượt điều trị ngoại trú, tăng 26% so với cùng kỳ; 32.736 lượt điều trị nội trú, tăng 9,7% với tổng số 224.523 ngày điều trị nội trú, tăng 15,6% so với cùng kỳ. Việc tổ chức cấp cứu và điều trị luôn kịp thời, đảm bảo các kíp cấp cứu, thuốc, máu, dịch truyền để sẵn sàng ứng cứu, xử lý các tình huống phát sinh. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng những con số "biết nói" này đã cho thấy nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế BVĐK tỉnh cũng như sự tin tưởng của nhân dân, người bệnh đối với bệnh viện.

Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương được bệnh nhân và nhân dân ghi nhận như: Phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại trực tràng nạo vét hạch, cắt cụt trực tràng đường bụng, tầng sinh môn; cắt đại tràng phải hoặc đại tràng nối ngay; cắt đoạn dạ dày, cắt gan trái; nội soi khớp, chuyển vạt da cuống mạch liền, phẫu thuật chấn thương sọ não, cố định cột sống, nội soi tán sỏi…

Quy trình khám bệnh tại Khoa Khám bệnh được rà soát và cải tiến, tạo thuận lợi cho người dân làm thủ tục và khám bệnh. Hệ thống cấp cứu tại các khoa, tổ cấp cứu ngoại viện được củng cố, quy trình báo động đỏ nội viện… nhờ đó cấp cứu được nhiều trường hợp người bệnh trong cơn nguy kịch, người bệnh sốc phản vệ. Một số dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu thu hút sự quan tâm của người dân. Điển hình là dịch vụ mời chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K về can thiệp tim mạch, nội soi tiêu hoá gây mê,phẫu thuật thực hiện tại đơn vị. Đặc biệt, từ ngày 1/1/2023, bệnh viện chính thức triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy.

Các giải pháp nhằm tạo chuyển biến trong công tác chuyên môn được bệnh viện quan tâm triển khai. Trong đó, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với 5 lĩnh vực: Đào tạo về y có thực hành khám bệnh, chữa bệnh; chuyển giao kỹ thuật; hợp tác chẩn đoán và điều trị; tổ chức hội thảo và nghiên cứu khoa học. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước đột phá trong quan hệ hợp tác giữa BVĐK tỉnh với Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Thực hiện các nội dung của thỏa thuận hợp tác, BVĐK tỉnh tiếp tục triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Từ đó nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, nhân viên y tế BVĐK tỉnh, nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Việt Đức cũng vừa có buổi làm việc với BVĐK tỉnh. Theo đó, BVĐK tỉnh đề xuất được hỗ trợ chuyên môn các chuyên ngành: Tiết niệu nam học, chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức, ngoại thần kinh và ngoại tổng hợp. Cụ thể gồm 14 danh mục hỗ trợ, trong đó có: Phẫu thuật nội soi điều trị chấn thương thận, phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến tiền liệt trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, phẫu thuật điều trị ổ cặn màng phổi, dầy dính màng phổi sau chấn thương ngực, gây tê đám rối thần kinh và giảm đau sau mổ, điều trị phẫu thuật chấn thương sọ não…

Với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên rõ rệt. Người dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tin tưởng lựa chọn BVĐK tỉnh để điều trị, hạn chế bệnh nhân chuyển lên tuyến trên.


Hương Lan

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục