Nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan cho thấy, nguy cơ mắc các bệnh béo phì, ung thư, tim mạch và tiểu đường có quan hệ mật thiết với việc thiếu ngủ.
Nghiên cứu cho thấy, nam giới ngủ ít hơn 5 giờ/ ngày có nguy cơ mắc tiểu đường và béo phì cao hơn nhiều lần do lượng đường trong máu tăng cao.
Nguyên nhân là do thiếu ngủ thường xuyên, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hooc-môn trong máu kích thích sự ngon miệng, điều này khiến những người thiếu ngủ ăn nhiều hơn bình thường.
Nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm trên 21.693 đối tượng nam giới trong vòng 7 năm liên tiếp.
Kết quả cho thấy, những người ngủ dưới 5 giờ/ ngày có nguy cơ béo phì cao gấp 1,36 lần so với những người ngủ đủ giấc. Tỷ lệ này với bệnh tiểu đường là 1,27 lần.
Cũng theo các nhà khoa học, chức năng hoạt động và tuần hoàn của thận yếu nhất về ban đêm. Hiện chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh rằng ăn trước khi ngủ sẽ gây tổn thương cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên ăn uống quá no hay vận động quá mạnh trước khi đi ngủ. Nó sẽ khiến cơ thể bạn thêm mệt mỏi vào ngày hôm sau.
Thiếu ngủ cũng cho hệ quả tương tự. Cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi và nguy cơ mắc béo phì cao hơn gấp nhiều lần.
Theo TPO
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.