Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011

Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011

(HBĐT) - Ngày 7/1, Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý dự án Hỗ trợ phát triển hệ thống Y tế dự phòng tổ chức hội thảo xác định vấn đề y tế ưu tiên của tỉnh Hòa Bình năm 2011.

 

Dự án hỗ trợ phát triển hệ thống y tế dự phòng được triển khai tại tỉnh Hòa Bình nhằm tăng cường năng lực của hệ thống y tế dự phòng trong việc khống chế các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và tăng khả năng đối phó với các thách thức mới nảy sinh.

Hội thảo đã đưa ra những vấn đề sức khỏe cần được ưu tiên can thiệp tại Hòa Bình, bao gồm: Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B, chương trình phòng chống HIV/AIDS, vệ sinh an toàn thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm, tiêm chủng mở rộng, tâm thần, đái tháo đường… 

Trong đó, Hội chứng viêm đa dây thần kinh liên quan đến vitamin nhóm B (trước đây vẫn gọi là bệnh Tê tê, say say) tại huyện Lạc Sơn là vấn đề y tế cần được hỗ trợ hàng đầu trong năm 2011. Nội dung cần ưu tiên can thiệp tập trung vào nhân lực, kinh phí, trang thiết bị và truyền thông giáo dục sức khỏe. Năm 2010, huyện Lạc Sơn đã có tổng số 431 người mắc, 01 người chết.

Giải pháp trong thời gian tới là tiếp tục điều tra các thông tin cơ bản, các yếu tố liên quan đến sự xuất hiện của bệnh tại địa phương, nhất là yếu tố dinh dưỡng và môi trường để có định hướng can thiệp. Đồng thời tuyên truyền về khẩu phần dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ bổ sung các loại đa vi chất, thuốc Vitamin nhóm B và canxi góp phần ngăn chặn, giảm tác hại về sức khỏe cho bệnh nhân.

 

Thu Hương

(TTV)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục