Bạn là một fan hâm mộ cà phê? Nhưng vì một lý do nào đó bạn buộc lòng phải chia tay với sở thích của mình? Thật khó nhưng hãy thử những cách dưới đây nhé.



7. Giảm dần đều

 

Như bất cứ một điều kiện nào để “cai” cà phê, bạn phải cố gắng kiềm chế, cắt giảm lượng cà phê uống hàng ngày. Ngoài ra bạn có thế thay thế bằng những loại nước hoa quả khác để quên đi mùi hương “dụ dỗ” của cà phê.

 

6. Uống nước

 

Mọi người đều nên uống nhiều nước trong suốt cả ngày nhưng trong trường hợp này nước còn giúp giảm ảnh hưởng của cà phê. Bạn nên uống nước theo công thức sau: cân nặng cơ thể khoảng 70kg thì chỉ cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

 

5. Pha loãng

 

Cùng với việc hạn chế số lần uống cà phê trong ngày thì bạn cũng cần pha loãng nồng độ. Ví dụ đang quen uống cà phê đặc thì nên chuyển sang loại loãng hơn, từ cà phê phin sang cà phê hoà tan, lượng cafein vào trong cơ thể ít hơn nhưng vẫn cho bạn được thưởng thức hương vị của cà phê.

 

4. Tránh những thực phẩm chứa cafein

 

Không chỉ kiêng uống cà phê nguyên chất, bạn cũng cần lưu ý tránh dùng một số sản phẩm có chứa cafein như kẹo bánh hay thức uống chứa cafein.

 

3. Uống trà xanh

 

Thay thói quen dùng cà phê bằng trà xanh. Trà xanh không chỉ cung cấp năng lượng mà

còn rất tốt cho sức khoẻ của bạn nữa.

 

2. Ngủ đủ giấc ngủ

 

Bạn nói rằng cà phê giúp bạn tỉnh táo, không buồn ngủ trong suốt cả ngày? Điều đó đơn

giản chỉ vì bạn đã không ngủ đủ giấc vào ban đêm. Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 8

tiếng mỗi đêm để không cần cà phê trợ giúp lúc ban ngày nữa.

 

1. Lên kế hoạch

 

Trước khi từ bỏ cà phê, bạn cần lên kế hoạch trước. Việc thay đổi này có thể khiến bạn

đau đầu và thay đổi tâm trạng. Hãy lên kế hoạch chi tiết cho việc “cai nghiện” cà phê của bạn nhé.

 

                                                                                         Theo Dantri

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục