Các mẹ hãy lựa chọn cho bữa ăn của trẻ những loại củ quả này vì đây là nguồn cung cấp nguồn năng lượng bền vững cũng như dưỡng chất tuyệt vời nhất để trẻ phát triển khỏe mạnh.

 

Chuối

Trong chuối có đầy đủ carbohydrate, cung cấp nguồn năng lượng bền vững, cũng như chất xơ để hỗ trợ một đường tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh. Chuối là nguồn thực phẩm rất tốt đối với trẻ.

Khi cho trẻ ăn chuối, nếu trẻ còn nhỏ, bố mẹ nên ghiền kỹ khi cho trẻ ăn để tránh trường hợp trẻ bị hóc. Với trẻ lớn hơn có thể xắt nhỏ chuối thành từng đốt ngón tay cho trẻ ăn. Và phải chắc chắn khi cho trẻ ăn chuối phải là những trái chuối chín muồi để trẻ có thể dễ dàng nhai và tiêu hóa.

Trái bơ

Bơ là loại trái cây đôi khi được coi như là một loại rau dành cho trẻ trong các bữa ăn. Bơ có chứa các chất dinh dưỡng nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào cùng nhóm với nó. Trái bơ có hàm lượng protein cao nhất trong tấy cả các loại trái cây và không bị bão hòa chất béo giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bố mẹ hãy chọn cho bữa ăn của trẻ những trái bơ chín. Nghiền nhỏ sau khi rửa sạch và gọt vỏ trước khi cho trẻ ăn.

Trái cây có múi
 

Trái cây có múi bao gồm cam, chanh, và bưởi, là nguồn vitamin C tốt nhất giúp thúc đẩy sự liên kết cũng như tạo thành của collagen – thành phần tìm thấy trong cơ bắp, xương, và các mô cơ thể khác. Vitamin C cũng chữa lành vết thương và hỗ trợ việc hấp thụ chất sắt từ thực phẩm khác. Trái cây có múi cũng có một hàm lượng kali, khoáng chất giúp cơ bắp gắn kết với nhau và đóng vai trò duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Bố mẹ hãy bắt đầu cung cấp nguồn dinh dưỡng từ những loại trái cây có múi khi trẻ được 1 tuổi.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp kali, vitamin C và chất xơ tuyệt vời và đây cùng là nguồn beta-carotene - một chất chống oxy hóa phong phú giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và sự biến đổi lên các gốc tự do. Hầu hết các bé sẽ yêu thích khoai lang hơn các loại rau khác vì hương vị ngọt ngào nó. Khi mẹ nấu chín và nghiền khoai lang thành hỗn hợp nhuyễn mịn sẽ là món khoái khẩu ngay cả với những bé chỉ mới bắt đầu để chuyển sang thức ăn đặc.

Cà rốt

Cà rốt có số lượng lớn beta-carotene, một chất chống oxy hóa. Beta-carotene từ cà rốt vào hệ tiêu hóa của trẻ sẽ chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và giúp trẻ có đôi mắt khỏe mạnh. Khi nấu, cà rốt sẽ có vị ngọt tự nhiên, dễ hấp dẫn những trẻ sơ sinh vốn chuộng vị ngọt. Khi chế biến cà rốt làm thức ăn cho trẻ, các mẹ hãy chắc chắn chúng được nấu cho đến khi rất mềm. Sau đó nghiền chúng hoặc nếu bé thích được ăn ở dạng kết cấu mẹ có thể nấu chín cà rốt rồi thái hạt lựu cho bé ăn.

Bí đỏ

Bí đỏ cũng là loại thực phẩm rất hấp dẫn đối với trẻ bởi vị ngọt mát của nó. Đây là một nguồn tổng hợp các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C, kali, chất xơ, folate, vitamin B-, và thậm chí có cả một số axit béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Để chế biến thành món ăn cho trẻ, các mẹ chỉ cần đun cho nước sôi sau đó cho bí đỏ vào cho đến khi mềm là được. Tiếp đó các mẹ hãy nghiền nhuyễn cho đến khi mịn. Hoặc các mẹ cũng có thể làm thành món canh ngon cho cả gia đình khi bé lớn hơn, đã điều tiết được trong việc nhai và nuốt.
 
 
 
                                                                              Theo HaNoiMoi
 
 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục