(HBĐT) - Từ năm 2006 đến nay, thông qua việc tăng cường truyền thông, tư vấn, giáo dục kết hợp làm tốt công tác quản lý thai nghén, chăm sóc trước sinh, triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới trong chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em, công tác chăm sóc SKSS trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả đáng khích lệ.

 

Hiện nay, 100% cơ sở y tế toàn tỉnh đã triển khai cấp cứu nhi thông thường. Bình quân hàng năm có trên 100.000 lượt phụ nữ độ tuổi từ 15 – 49, trẻ vị thành niên được tuyên truyền, tư vấn, giáo dục sức khoẻ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, làm chuyển biến hành vi của người dân. Trường hợp phụ nữ sinh nở tại nhà giảm, phụ nữ sinh nở tại các cơ sở y tế chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Năm 2010, tỷ lệ đẻ tại cơ sở y tế đạt 99,3%, tăng 1,3% so với năm 2009. Đặc biệt, các mô hình “Chuyển tuyến, làm mẹ an toàn và chăm sóc trẻ sơ sinh” được duy trì và nhân rộng góp phần giảm đáng kể tai biến sản khoa, tử vong bà mẹ, tử vong sơ sinh. Tỷ suất chết trẻ năm 2010 là 16,80/1000 trẻ đẻ sống, tử vong bà mẹ giảm từ 25,4/100.000 trẻ đẻ sống (năm 2009) xuống còn 09/100.000 trẻ đẻ sống (năm 2010).     

             

                                                                                            Lạc Bình

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục