Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011.

Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011.

(HBĐT)- Ngày 8/4, tại Nhà văn hoá thành Phố, Ban chỉ đạo về VSATTP tỉnh đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011. Tham gia lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành - đoàn thể tỉnh, Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

Trong những năm qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ta luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện với nhiều biện pháp tích cực như hoàn thiện, kiện toàn mạng lưới tổ chức kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, hậu kiểm đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tích cực tuyên truyền vận động nhằm tạo sự quan tâm của xã hội. Kết quả đến nay trên địa bàn tỉnh không có các vụ ngộ độc thức ăn nghiêm trọng xảy ra. Tuy nhiên, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của một bộ phận người dân còn hạn chế, vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng hoá chất phụ gia độc hại…

 

Với chủ đề “sản xuất – kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm năm nay, các cấp, ngành địa phương trong tỉnh huy động nhân dân cùng tham gia phổ biến về Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp các kiến thức khoa học về chế biến thực phẩm an toàn đảm bảo dinh dưỡng. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, chế biến các mặt hàng thực phẩm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc thực phẩm, các bệnh do thực phẩm mang lại.

 

Kết thúc buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân dân cùng tham gia diễu hành trên địa bàn TPHB.

 

                                                                                   Đinh Hoà

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục