Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP Trung ương kiểm tra bếp ăn Trường Chính trị tỉnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP Trung ương kiểm tra bếp ăn Trường Chính trị tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh về việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013.

 

Trước khi làm việc với BCĐ tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP trung ương đã kiểm tra thực tế 4 bếp ăn tập thể: Trường Chính trị tỉnh, mầm non  Sao Mai, mầm non Tân Thịnh A và làm việc với BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP TP. Hoà Bình. Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, đoàn đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các đơn vị đến vấn đề đảm bảo ATTP. Trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP, tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai đúng, đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của BCĐ Trung ương. Cụ thể, đã thành lập và kiện toàn BCĐ từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn. Các sở, ngành thành viên BCĐ cấp tỉnh, huyện đã phối hợp hoạt động tích cực. BCĐ đã tổ chức lễ phát động tại tỉnh. Tất cả 11 huyện, thành phố cũng tổ chức lễ phát động với sự tham gia và diễu hành của trên 3.500 người. Công tác truyền thông được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức: trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa đài các khu dân cư, tập huấn, treo băng rôn, khẩu hiệu. BCĐ tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các huyện, thành phố. Các địa phương tiến hành kiểm tra theo phân cấp quản lý. Các cơ sở được kiểm tra thực tế cơ bản thực hiện tốt các quy định đảm bảo ATTP; có đầy đủ giấy tờ, sổ sách, thực hiện lưu mẫu thức ăn, khám sức khoẻ cho nhân viên bếp, thiết kế bếp theo nguyên tắc 1 chiều… Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng đã phát hiện một số thiếu sót trong việc đảm bảo ATTP tại các bếp ăn. Điển hình là bếp ăn Trường Chính trị tỉnh mặc dù có cơ sở vật chất khá khang trang nhưng chưa thực hiện đầy đủ các quy định đảm bảo ATTP; chưa có hồ sơ và chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP Trung ương đã nhắc nhở các đơn vị sớm khắc phục những thiếu sót, thực hiện các thủ tục để hoàn thiện quy trình đảm bảo ATTP theo quy định.

 

Các thành viên BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đã kiến nghị với đoàn một số vấn đề liên quan đến Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP như: tăng thêm nguồn kinh phí cho hoạt động; có hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn đối với các đơn vị xã, phường, thị trấn…

 

 

                                                                         Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục