Thay mặt Hội đồng chính sách, lãnh đạo huyện Kim Bôi trao Quyết định chi trả theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ cho các đối tượng.

Thay mặt Hội đồng chính sách, lãnh đạo huyện Kim Bôi trao Quyết định chi trả theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ cho các đối tượng.

(HBĐT) - Ngày 8/5, Ban chỉ đạo 62 huyện Kim Bôi đã tổ chức chi trả chế độ cho 232 đối tượng thuộc diện hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 62/ QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với các đối tượng tham gia chiến tranh Bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

 

Theo kết quả rà soát của Hội đồng chính sách thì trên địa bàn huyện Kim Bôi có khoảng 1.930 đối tượng. Đến nay, Hội đồng chính sách huyện đã thẩm định, xét duyệt trình cơ quan chính sách Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 3 được 785 đối tượng có giấy tờ gốc. Trong đó đã có quyết định chi trả cho 232 đối tượng với tổng số tiền 960 triệu đồng. Trong đó, người được nhận nhiều nhất với số tiền trợ cấp 1 lần là hơn 11 triệu đồng. 553 đối tượng còn lại đang tiếp tục được các cấp có thẩm quyền thẩm định, xét duyệt.

 

Đây là đợt đầu tiên Hội đồng chính sách huyện Kim Bôi chi trả phụ cấp cho các đối tượng chính sách theo Quyết định 62/QĐ-TTg. Cùng với đó, Hội đồng chính sách các cấp huyện Kim Bôi đã tiếp nhận, thẩm định hồ sơ cho 156/636 đối tượng có giấy tờ liên quan. Đến nay đã trình cơ quan chính sách Bộ CHQS tỉnh 89 hồ sơ. Việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, của Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với những người có đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm tích cực góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có cuộc sống tốt hơn.

 

                                                                                   Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục