(HBĐT) - Sở Y tế tỉnh vừa có Công văn số 952 về việc ngừng các dịch vụ kỹ thuật khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh khẩn trương, nghiêm túc thực hiện việc ngừng ngay các dịch vụ kỹ thuật hiện đã triển khai tại Quyết định số 653/BVĐKT ngày 15/8/2013 và Quyết định số 244 ngày 4/5/2013 do Giám đốc Bệnh viện ký. Đồng thời nêu rõ: Các trang thiết bị, máy liên doanh, liên kết hoặc góp vốn liên doanh phải có đề án theo quy định tại Thông tư số 15 của Bộ Y tế báo cáo Sở Y tế. Các dịch vụ, kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện xây dựng cơ cấu giá trình Giám đốc Sở Y tế xem xét quyết định.

 

Quy chế tài chính trong bệnh viện và quy chế khám chữa bệnh theo yêu cầu ban hành kèm theo Quyết định số 1895/1997/QĐ của Bộ Y tế đã ghi rõ: “Giá thu viện phí khám chữa bệnh được tính trên cơ sở hạch toán và được cấp trên quản lý trực tiếp duyệt; “Đối với việc khám chữa bệnh theo yêu cầu thì mức thu được tính trên cơ sở hạch toán và được cấp có thẩm quyền duyệt. Bệnh viện không được tuỳ tiện đặt giá”.

 

Trước đó, ngày 16/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã khai trương phòng khám theo yêu cầu. Phòng khám được bố trí tại tầng 1 khu nhà điều hành thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh, gồm các bộ phận: đón tiếp và thanh toán viện phí; các phòng khám nhi, nội, ngoại, siêu âm điện tim, thủ thuật và phòng tiêm lưu bệnh nhân.

                                                                                               

                                                                                 P.V

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục