Trọng tâm của “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016 là tuyên truyền nâng cao nhận thức để người tiêu dùng “nói không” với thực phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm (ảnh: người dân lựa chọn sản phẩm thịt chưa qua kiểm định chất lượng được bày bán trên địa bàn xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc).

Trọng tâm của “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016 là tuyên truyền nâng cao nhận thức để người tiêu dùng “nói không” với thực phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm (ảnh: người dân lựa chọn sản phẩm thịt chưa qua kiểm định chất lượng được bày bán trên địa bàn xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc).

(HBĐT) - Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP – UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 325/KH-BCĐLNATTP triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Thời gian triển khai từ ngày 15/4/2016 đến ngày 15/5/2016, trên phạm vi toàn tỉnh.

Trong “Tháng hành động vì ATTP” năm nay sẽ có nhiều hoạt động: tổ chức lễ phát động tại các cấp tỉnh/huyện/xã; tổ chức các chiến dịch truyền thông về bảo đảm VSATTP (thông qua các hình thức tọa đàm chuyên đề, băng rôn tuyên truyền, phát tờ rơi và tài liệu, phối hợp tuyên tuyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…); tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật ATTP và các văn bản có liên quan; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành về VSATTP… Kinh phí được trích từ nguồn Chương trình mục tiêu dân số và y tế năm 2016, kinh phí hỗ trợ của địa phương và huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

 

Với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, trọng tâm của “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016 là các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể CT-XH cũng như cả cộng đồng về vấn đề ATTP, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì chất lượng ATTP góp phần giải quyết căn bản những bức xúc hiện nay như tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tồn dư thuốc BVTV trong rau quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi… Theo BCĐ liên ngành về VSATTP tỉnh, một trong những mục tiêu quan trọng của “Tháng hành động vì ATTP” năm nay là tạo được chuyển biến rõ nét trong việc chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn./.

 

 

                                                                       Thu Trang

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục