Các ngành chức năng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các ngành chức năng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

(HBĐT) - Sáng 25/4, huyện Kim Bôi vừa tổ chức lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016. Tham gia buổi lễ có đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

Trong những năm qua, huyện Kim Bôi đã làm tốt công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra... và tăng cường triển khai trong các chiến dịch trọng điểm như: tháng hành động ATVSTP; tết trung thu; tết nguyên đán,... qua đó đã ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ vi phạm về ATVSTP. Góp phần tạo ra nhiều mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Nhờ đó trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Kim Bôi không có vụ ngộ độc nghiêm trọng xảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Kim Bôi, thực phẩm buôn bán, chế biến trên thị trường vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả; ý thức chấp hành pháp luật về ATVSTP của một số tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng còn chưa cao... Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, ban ngành, hộ kinh doanh đã tham gia ký cam kết thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 và diễu hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

                                                                           

                                                                                         P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục