Sản phẩm trà xanh C2, rồng đỏ chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép

Sản phẩm trà xanh C2, rồng đỏ chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép

Công ty URC Hà Nội bị xử phạt do sản xuất lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hiệu Rồng đỏ có hàm lượng chì cao hơn mức công bố.

 

Ngày 31-5, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH URC Hà Nội (KCN Thạch Thất - Quốc Oai).

(CAO) Sử dụng phẩm màu, chất bảo quản, sản xuất - kinh doanh thực phẩm không an toàn,... một hộ kinh doanh bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt.

 

Cụ thể, Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt công ty URC Hà Nội (công ty sản xuất C2, Rồng đỏ) với các hành vi sản xuất và bán 2 lô sản phẩm thực phẩm: Trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 4-2-2016, hạn dùng 4-2-2017), nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ (ngày sản xuất 10-11-2015, hạn dùng 10-8-2016) có hàm lượng chì vượt mức cho phép.

Tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã xuất bán không thu hồi được lên đến hơn 3,8 tỷ đồng.

 Bên cạnh đó, kho bảo quản sản phẩm không đảm bảo kín, biện pháp phòng chống động vật gây hại tại kho chưa đảm bảo theo quy định về an toàn thực phẩm.

 

Thanh tra Bộ Y tế quyết định áp dụng hình thức xử phạt với tổng số tiền phạt cho 4 hành vi vi phạm của Công ty URC là hơn 5,8 tỷ. Trong đó, hành vi bán sản phẩm nhiễm chì ra thị trường bị phạt nặng nhất, chiếm hơn 99% mức xử phạt.

Thanh tra Bộ Y tế buộc Công ty TNHH URC Hà Nội khắc phục ngay điều kiện kho bảo quản đã vi phạm. Đồng thời, thu hồi 2 lô sản phẩm nhiễm chì nói trên để xử lý theo quy định. Báo cáo kết quả khắc phục về Thanh tra bộ trước 10-6. Việc nộp phạt phải được thực hiện trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

 

                                             Theo Báo Công an TP.Hồ Chí Minh

 

                                      

 

                                                  

                  

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục