(HBĐT) - Trường mầm non Bắc Sơn, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) được người dân nơi đây xem như ngôi nhà thứ 2 của những đứa trẻ. Tham gia cuộc thi "Xây dựng trường mầm non Xanh - an toàn - hiệu quả”, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực, nhiệt tình triển khai các phần việc và huy động mọi nguồn lực thực hiện. Song, điều quan trọng hơn cả là mong muốn trẻ được vui mỗi ngày đến trường để bố mẹ yên tâm làm việc.


Cô và trò trường mầm non Bắc Sơn vui văn nghệ, góp phần giáo dục trẻ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường.


Bé vui nhảy sạp.


Thầy và trò cùng tập bóng chuyền.


Nhà trường chú trọng giáo dục, hướng dẫn trẻ kiến thức về an toàn giao thông.

Cô giúp trò biết và làm quen với dệt vải truyền thống.Nhóm ảnh của Việt Lâm

Các tin khác


Mưu sinh đêm Hoà Bình

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình về đêm nổi bật với vẻ thơ mộng, bình yên như cái tên. Ẩn sau dáng vẻ thơ mộng, bình yên của thành phố khi đêm xuống là những người lao động tất bật với công việc mưu sinh để mong có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Rực rỡ sắc màu mùa cây sang trổ quả

(HBĐT) - Cùng với sắc màu rực rỡ của các loài hoa mùa hè, trên đường phố của thành phố Hòa Bình những ngày này sắc màu đa dạng, hấp dẫn của những chùm quả sang sai trĩu tạo ấn tượng đặc biệt với nhiều ánh nhìn của người dân thành phố và du khách đến với Hòa Bình.

Sắc màu thổ cẩm bản Lác

(HBĐT) - Bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu) có hơn 200 hộ sống bằng nghề dệt thổ cẩm, làm du lịch và trồng lúa. Con người bản Lác chân tình, mộc mạc, hiếu khách. Những mảnh vải thổ cẩm được bàn tay khéo léo của người Thái làm thành khăn, ví, áo, túi... với đủ sắc màu cung cấp cho du khách trong, ngoài nước... Nghề dệt thổ cẩm truyền thống được gìn giữ, phát huy; sản phẩm thổ cẩm trở thành hàng hóa góp phần giúp người dân phát triển kinh tế khá ổn định.

Tiếp cận phương pháp giáo dục STEAM

(HBĐT) - Vài năm gần đây, phương pháp giáo dục STEAM được đưa vào nhiều trường học trong tỉnh, trong đó có cả các trường thuộc vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn. Để làm được điều đó không chỉ nhờ quyết tâm cao của ngành GD&ĐT mà còn bởi có sự chung tay hành động của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng hướng tới mục tiêu: Giúp học sinh tỉnh miền núi có thể tiếp cận phương pháp giáo dục được đánh giá là tiên tiến bậc nhất hiện nay, thường sử dụng tại các trường học quốc tế tại Việt Nam và trên thế giới.

Đời sống, sinh hoạt của người dân trong những ngày nắng nóng

(HBĐT) - Những ngày qua, đặc biệt trong ngày 6/5, cũng như các tỉnh miền Bắc và miền Trung, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ từ 39,6 - 42 độ C, có nơi gần chạm ngưỡng 43 độ C. Đây là nền nhiệt được ngành Khí tượng thủy văn ghi nhận cao nhất trong vài chục năm trở lại đây. Nắng nóng cực đoan đã khiến cuộc sống sinh hoạt và công việc của người dân bị ảnh hưởng, xáo trộn.

Độc đáo lễ hội đánh cá suối truyền thống

(HBĐT) - Diễn ra trong 2 ngày (27-28/4), Lễ hội đánh cá suối truyền thống xã Lỗ Sơn là một trong những lễ hội độc đáo của người Mường huyện Tân Lạc. Không chỉ khơi dậy và thắt chặt tình đoàn kết, tạo khí thế sản xuất, lao động hăng say, lễ hội còn thể hiện trách nhiệm giữa con người với thiên nhiên, dịp để tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân và du khách thái độ trân trọng và gìn giữ tài nguyên thiên nhiên quý giá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục