(HBĐT) - Sáng 6/4, tổ công tác của Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra hoạt động của một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn TP Hòa Bình.


Tổ công tác của Bộ CHQS tỉnh kiểm tra hoạt động  của chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 đặt tại xã Yên Mông (TP Hòa Bình).

Thực hiện Công văn số 2100, ngày 3/4/2020 của Văn phòng UBND tỉnh về việc lập chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, 11 chốt kiểm soát tại các điểm trên các tuyến đường vào địa bàn tỉnh đã được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 4/4. Theo đó, tỉnh đã huy động 143 đồng chí lực lượng Công an, bộ đội, cán bộ y tế, Thanh tra giao thông … tham gia làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát.

Kiểm tra tại một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã động viên cán bộ, chiến sỹ tổ công tác liên ngành cùng phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao như: Dừng vận chuyển hành khách công cộng kể cả các loại xe hợp đồng, xe du lịch; hạn chế tối đa việc di chuyển các phương tiện giao thông từ trong tỉnh ra ngoài tỉnh và ngược lại, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và các nhiệm vụ chuyên môn khác đối với những người qua lại, kịp thời báo cáo với BCĐ phòng, chống Covid-19 nơi gần nhất. Tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của người dân. Một mặt, thực hiện tốt các phương án bảo đảm ANTT trên địa bàn trong thời điểm có tính chất quyết định của cuộc chiến chống dịch Covid-19.

                                                               
T.H

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Nhức nhối tình trạng xả rác bừa bãi ở vùng nông thôn

(HBĐT) - Chai, lọ, bỉm, động vật chết... không thiếu một loại rác nào đã bị vứt xuống ngầm Cóc, xã Kim Bôi và ngầm Trại Ổi, giáp ranh giữa 2 xã Cuối Hạ và Kim Bôi (Kim Bôi). Đó là chưa kể la liệt các loại bao tải và bịch ni lông to, nhỏ buộc kín mà không rõ bên trong là gì cũng nổi lềnh bềnh trên dòng nước, hoặc nằm lăn lóc trên các gò đất, mắc vào vũng nước, bụi cây dưới suối.

Nhắc nhở 40 trường hợp tham gia giao thông không đeo khẩu trang

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh, ngày 3 / 4 UBND thành phố Hòa Bình đã thành lập các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4.

Thành phố Hòa Bình triển khai chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố

(HBĐT)- Sáng 4/4/2020 các chốt liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hoà Bình đã được lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc.

61 mẫu xét nghiệm Covid-19 đã cho kết quả âm tính

(HBĐT)- Theo báo cáo của thường trực BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 4/4/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút COVID-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 88 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Thành phố Hòa Bình, Cao Phong, Lương Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Thủy, Lạc Sơn. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm: 80/88 trường hợp (1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm 61/82 mẫu cho kết quả âm tính, 19 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm).Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, trong đó có 52/88 trường hợp đã ra viện, còn lại 36 trường hợp đang được cách ly/điều trị tại các cơ sở y tế.

Tăng tốc sản xuất trang thiết bị y tế, máy thở

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tập huấn về điều trị, sàng lọc, chuẩn bị bệnh viện dã chiến; tăng tốc việc sản xuất các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở bảo đảm chất lượng và giá thành phù hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục