Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thời tiết ấm áp trong dịp Tết Nguyên đán rất thuận lợi cho người dân trong, ngoài tỉnh và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch của Hoà Bình.Điểm du lịch xã Pà Cò (Mai Châu) thu hút khách lưu trú, trải nghiệm dịp Tết.

Thống kê trong 7 ngày nghỉ Tết, từ ngày 8 - 14/2 (tức ngày 29 tháng Chạp đến hết mồng 5 Tết), toàn tỉnh đón 200.000 lượt khách du lịch, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có 195.000 khách nội địa, 5.000 khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch đạt 118 tỷ đồng, tăng 24,2% so với cùng kỳ. Công suất sử dụng phòng nghỉ ước đạt 53%, so với cùng kỳ tăng 10,4%.

Những điểm đến được đông du khách lựa chọn là các huyện: Mai Châu, Cao Phong, Kim Bôi, Lương Sơn và TP Hoà Bình. Đặc biệt, trong cao điểm dịp Tết, nhiều địa phương, các khu, điểm du lịch của tỉnh như TP Hoà Bình, các huyện: Lạc Thuỷ, Lạc Sơn, Tân Lạc đã tổ chức một số sự kiện văn hoá, du lịch đặc sắc, lễ hội truyền thống cùng nhiều hoạt động khám phá, trải nghiệm hấp dẫn, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.


Bùi Minh

Các tin khác


Doanh nghiệp du lịch mong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài để tăng doanh thu

Theo các doanh nghiệp lữ hành, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được các Bộ, ngành đề xuất hoán đổi ngày làm việc để kéo dài thành 5 ngày nghỉ sẽ là dịp để doanh nghiệp lữ hành, các điểm vui chơi thu hút khách du lịch, tăng doanh thu.

Định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên trường quốc tế

Nhìn lại tiến trình phát triển của nền du lịch quốc gia, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cho rằng, Việt Nam ghi nhận mức phục hồi mạnh mẽ của ngành này khi đạt được mức tăng trưởng tiệm cận với kết quả năm 2019. Song cho dù lấy lại được sức phát triển trước dịch Covid-19, du lịch nước ta đã tụt hậu đến 5 năm so với thực tế. Vì thế, trước sự cạnh tranh của nhiều thị trường lớn của thế giới, cũng như các nước láng giềng, du lịch Việt cần nỗ lực hơn nữa để bứt phá và định vị thương hiệu trên trường quốc tế.

Kích cầu du lịch từ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Còn khoảng ba tuần nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng thị trường du lịch đã khá sôi động. Ðây được xem là thời điểm "vàng” để doanh nghiệp lữ hành khởi động mùa cao điểm du lịch hè.

Bảo vệ vịnh Nha Trang để phát triển du lịch bền vững

Thành phố Nha Trang, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa đang trong dịp kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển (1924 - 2024).

Ẩm thực giúp quảng bá, giới thiệu điểm đến và giữ chân du khách lâu hơn

Theo các chuyên gia du lịch, ẩm thực là một phần không thể thiếu của ngành du lịch, bởi nó góp phần quảng bá, níu giữ du khách thông qua sự độc đáo của từng món ăn, hương vị mang tính đặc trưng mỗi vùng miền.

Du lịch Hòa Bình thu hút khách quốc tế

Những tháng đầu năm 2024, du khách nội địa và du khách đến từ nhiều quốc gia tấp nập tham quan, khám phá các điểm đến du lịch Hoà Bình. Đáng chú ý, một số khu, điểm du lịch thuộc huyện Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn đón lượng khách quốc tế tăng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục