(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thu (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về trách nhiệm chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội (ĐTBTXH) bị xử phạt như thế nào?


Trả lời: Theo Điều 7, Nghị định số 130/2021/NĐ-CP, ngày 30/12/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em, vi phạm quy định về trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng ĐTBTXH xử phạt như sau:

- Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi:

+ Bắt nhịn ăn, nhịn uống, không cho hoặc hạn chế vệ sinh cá nhân; bắt sống ở nơi có môi trường độc hại, nguy hiểm hoặc thực hiện các hình thức đối xử tồi tệ khác với ĐTBTXH mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự (TNHS) ;

+ Không chăm sóc, nuôi dưỡng ĐTBTXH.

- Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi:

+ Lợi dụng việc nhận chăm sóc, nuôi dưỡng ĐTBTXH để trục lợi;

+ Bắt buộc ĐTBTXH lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm mà chưa đến mức truy cứu TNHS.

- Phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với một trong các hành vi dụ dỗ, lôi kéo hoặc ép buộc ĐTBTXH thực hiện hành vi vi phạm pháp luật mà chưa đến mức truy cứu TNHS.


V.H (TH)


Các tin khác


Đối tượng viên chức được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huệ (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết đối tượng viên chức nào được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn?

Thông tin bạn đọc phản ánh, khiếu nại

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hoà Bình nhận được đơn tố giác của công dân Nguyễn Anh Thắng, huyện Lạc Thuỷ về việc: Qua phản ánh của các công ty sản xuất gạch trên địa bàn huyện Lạc Thủy được biết 2 lò sản xuất gạch tại thôn Vôi, thị trấn Ba Hàng Đồi của ông Hoàng Quang Phong và Hoàng Văn Dũng có quy mô sản xuất rất lớn nhưng không nộp thuế cho Nhà nước.

Quy định về định giá tài sản bảo đảm

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hạnh (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết việc định giá tài sản bảo đảm (TSBĐ) được quy định như thế nào?

Các trường hợp chấm dứt quyền hưởng dụng

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Lê (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết quyền hưởng dụng (QHD) là gì, khi nào chấm dứt QHD?

Giải đáp pháp luật: Các trường hợp được cung cấp thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Vĩnh (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết những trường hợp được cung cấp thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú (CSDLVCT)?

Căn cứ xét nghiệm người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Hải (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc xét nghiệm người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy (SDTPCMT) dựa trên những căn cứ nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục