(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở TT&TT ban hành Văn bản số 288/STTTT-CNTT về việc cung cấp thông tin triển khai hệ thống họp trực tuyến trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh.

Theo đó, để kịp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở TT&TT cung cấp thông tin và đề nghị các cơ quan, đơn vị một số nội dung như sau:

- Ngoài các hệ thống họp trực tuyến tỉnh Hòa Bình đang triển khai (ưu tiên các cuộc họp của UBND tỉnh, do Văn phòng UBND tỉnh sắp xếp lịch họp), các đơn vị khi có nhu cầu tổ chức họp trực tuyến có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT (miễn phí) tại địa chỉ: https://emeeting.mic.gov.vn hoặc: https://hoptructuyen.aita.gov.vn (có tài liệu hướng dẫn sử dụng kèm theo). Ngoài ra, các đơn vị có thể sử dụng các giải pháp họp trực tuyến do các doanh nghiệp CNTT&TT trên địa bàn tỉnh cung cấp hoặc các giải pháp miễn phí trên thị trường trong trường hợp cuộc họp không có nội dung MẬT như: Zalo, Facebook, Zoom, Google Meet. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai nội dung này đến các đơn vị thuộc ngành, địa phương mình quản lý nếu các cơ quan đơn vị đảm bảo về hạ tầng ứng dụng.

- Đề nghị các doanh nghiệp Viễn thông Hòa Bình, Viettel Hòa Bình quan tâm, ưu tiên hỗ trợ hạ tầng, nguồn nhân lực hỗ trợ các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp CNTT nói chung và các giải pháp họp trực tuyến nói riêng.

- Giao Trung tâm CNTT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai giải pháp họp trực tuyến riêng cho tỉnh Hòa Bình (theo giải pháp do Bộ TT&TT cung cấp) để chủ động hỗ trợ cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Sở TT&TT đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm, triển khai. Trong quá trình sử dụng hệ thống hỗ trợ họp trực tuyến của Bộ TT&TT nêu trên nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Trung tâm CNTT&TT để được hỗ trợ. Thông tin chi tiết liên hệ cụ thể: Ông Trần Đức Long - Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, điện thoại cơ quan: 0218.3897506; di động: 0946221357.


P.V (TH)

Các tin khác


Chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động vận tải trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(HBĐT) - Bến xe khách trung tâm Hòa Bình đóng cửa, xe buýt, taxi không lưu thông, đón trả khách tại các điểm, tuyến... là những ghi nhận trong thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Huyện Cao Phong: Tập trung phòng trừ các đối tượng gây hại cây trồng vụ xuân

(HBĐT) - Huyện Cao Phong có kế hoạch gieo trồng trên 420 ha lúa, 800 ha ngô và trên 300 ha cây trồng ngắn ngày trong vụ xuân này. Hiện, thời tiết trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp, đêm và sáng sớm có sương mù dày đặc. Độ ẩm trung bình từ 65-70%, nơi thấp nhất 50%, cao nhất 100%, thuận lợi cho nhiều đối tượng phát sinh và gây hại trên cây trồng. Trước tình hình đó, Trạm TT&BVTV huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung bám sát đồng ruộng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời dịch bệnh.

Virus SARS-CoV-2 đã có sự tiến hóa, khác biệt

PGS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, hiện nay, virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có sự biến đổi và tiến hóa so với giai đoạn đầu của dịch Covid-19.

Thời tiết ngày 4/4: Không khí lạnh có thể gây thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Trong ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá

(HBĐT)- Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 7/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá gây ra trong những ngày sắp tới và thời điểm giao mùa năm 2020, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:   

Từ 1/4, bắt đầu xét nghiệm sàng lọc Covid- 19 tại tỉnh

(HBĐT) - Bắt đầu từ ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chính chính thức tiếp nhận vận hành hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ chuyên sàng lọc, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19. Đây là hệ thống máy Real Time PCR, máy tách chiết tự động do tỉnh Hòa Bình đầu tư với tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng bao gồm cả 1 phòng áp lực âm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục