(HBĐT) - Năm 2019, toàn tỉnh có 27 sản phẩm của 21 chủ thể kinh tế (doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất) được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, trong đó có 9 sản phẩm đạt hạng 4 sao; 18 sản phẩm đạt 3 sao. 


Sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống xã Chiềng Châu là sản phẩm tiềm năng của huyện Mai Châu tham gia Chương trình OCOP năm 2020. 


UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 21/1/2020 về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Hòa Bình năm 2020, trong đó đặt ra mục tiêu: Cấp tỉnh thực hiện từ 23 sản phẩm OCOP trở lên; mỗi huyện xây dựng từ 3 - 5 sản phẩm OCOP được công nhận. Để đảm bảo đúng chu trình thường niên và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh các huyện, thành phố trên cơ sở những sản phẩm tiềm năng thực hiện đăng ký danh mục sản phẩm tham gia chương trình OCOP. Tính đến hết quý I, các huyện, thành phố đã hoàn thành việc đăng ký danh mục sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2020. Theo đó, toàn tỉnh có 54 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm nay.

Cụ thể: TP Hòa Bình đăng ký 5 sản phẩm; huyện Lạc Sơn 3 sản phẩm; huyện Lạc Thủy 9 sản phẩm; huyện Tân Lạc 8 sản phẩm, trong đó sản phẩm Bưởi đỏ Giang Lộc (sản phẩm nâng cấp từ 3 sao lên 4 sao); huyện Cao Phong 6 sản phẩm, trong đó 3 sản phẩm gồm Cam quà tặng cao cấp 3T Farm, mứt cam và nước cốt cam nâng cấp từ 3 sao lên 4 sao; huyện Yên Thủy 6 sản phẩm; huyện Kim Bôi 4 sản phẩm; huyện Mai Châu 3 sản phẩm; huyện Lương Sơn 6 sản phẩm và huyện Đà Bắc đăng ký 4 sản phẩm.


Thu Thủy

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Tập trung phòng trừ các đối tượng gây hại cây trồng vụ xuân

(HBĐT) - Huyện Cao Phong có kế hoạch gieo trồng trên 420 ha lúa, 800 ha ngô và trên 300 ha cây trồng ngắn ngày trong vụ xuân này. Hiện, thời tiết trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp, đêm và sáng sớm có sương mù dày đặc. Độ ẩm trung bình từ 65-70%, nơi thấp nhất 50%, cao nhất 100%, thuận lợi cho nhiều đối tượng phát sinh và gây hại trên cây trồng. Trước tình hình đó, Trạm TT&BVTV huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung bám sát đồng ruộng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời dịch bệnh.

Virus SARS-CoV-2 đã có sự tiến hóa, khác biệt

PGS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, hiện nay, virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có sự biến đổi và tiến hóa so với giai đoạn đầu của dịch Covid-19.

Thời tiết ngày 4/4: Không khí lạnh có thể gây thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Trong ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá

(HBĐT)- Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 7/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá gây ra trong những ngày sắp tới và thời điểm giao mùa năm 2020, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:   

Từ 1/4, bắt đầu xét nghiệm sàng lọc Covid- 19 tại tỉnh

(HBĐT) - Bắt đầu từ ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chính chính thức tiếp nhận vận hành hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ chuyên sàng lọc, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19. Đây là hệ thống máy Real Time PCR, máy tách chiết tự động do tỉnh Hòa Bình đầu tư với tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng bao gồm cả 1 phòng áp lực âm.

Bộ trưởng GTVT: Hàng hoá, xe cá nhân phải được lưu thông bình thường

Không có chuyện "ngăn sông cấm chợ”, việc cấm triệt để việc đi lại của người dân là không đúng trong khi Nhà nước chưa ban bố tình trạng khẩn cấp. Trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng không nêu vấn đề "cấm”. Chính phủ cũng chưa ban hành lệnh phong toả nên phương tiện cá nhân và hàng hoá vẫn được lưu thông bình thường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục