(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 


Lực lượng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình). 

Các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung về công tác phòng chống cháy nổ và CNCH trên địa bàn tỉnh; hệ thống quy phạm pháp luật về công tác PCCC và CNCH, các văn bản của tỉnh về công tác này; biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở trong các KCN; biện pháp chữa cháy, CNCH, cơ chế phối hợp của các lực lượng tham gia chữa cháy, CNCH...

Cũng trong chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh) đã phối hợp với Công ty TNHH BanDai Việt Nam, Công ty CPTM Dạ Hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Với tình huống giả định: Vào hồi 10 giờ, Chủ nhật, ngày X tháng y năm Z, xảy ra cháy tại khu vực nhà kho chứa thành phẩm có nhiều chất cháy như linh kiện điện tử, bìa cát tông, nhựa…

Thời điểm này, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động spikler đang trong quá trình bảo dưỡng nên không thực hiện được các chức năng theo thiết kế. Bên cạnh đó, vào ngày nghỉ nên không có công nhân làm việc trong kho, đám cháy không được phát hiện sớm. Vì vậy trong thời gian ngắn, đám cháy phát triển mạnh, lan nhanh ra toàn bộ nhà kho, hình thành đám cháy lớn, đám cháy toả ra nhiều khí độc, nhiệt lượng lớn dẫn đến các cấu kiện xây dựng bị nung nóng. Khi bảo vệ công ty phát hiện đã ngay lập tức báo cháy, đồng thời gọi điện thoại báo cháy cho Đội PCCC cơ sở.

Sau khi nhận tin báo, đội trưởng Đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng tập hợp đội viên, báo cáo lãnh đạo cơ sở, thông báo cho Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái Sông Đà đến chi viện, liên hệ với các cơ quan chức năng để phối hợp chữa cháy. Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội chữa cháy cơ sở phân công nhiệm vụ triển khai chữa cháy, CN,CH. Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái Sông Đà cũng có mặt tham gia chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng Công an TP Hoà Bình, lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và CNCH. 
Cuộc diễn tập đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.


Hồng Trung

Các tin khác


Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xóm Cầu, xã Hùng Sơn: Người dân lo ngại hoạt động mỏ đá ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất

(HBĐT) - Hoạt động khai thác đá của Công ty TNHH MTV Ánh Hồng (Công ty Ánh Hồng), địa chỉ xóm Cầu, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của một số hộ dân khiến phát sinh khiếu kiện trong một thời gian dài chưa được giải quyết triệt để.

Ngày Quốc tế hành động vì các dòng sông (14/3): Thúc đẩy hành động tích cực

Tháng 3/1997, các đại diện từ 20 quốc gia tham gia Hội nghị quốc tế đầu tiên về con người bị ảnh hưởng bởi các con đập tổ chức tại Brazil đã quyết định lấy ngày 14/3 là Ngày Quốc tế hành động vì các dòng sông.

Điện lực Hòa Bình: Đẩy nhanh thay thế công tơ điện tử

(HBĐT) - Để đẩy nhanh chuyển đổi số, tạo thuận lợi và minh bạch cho khách hàng, thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp ngành điện giảm tổn thất điện năng trong quản lý, vận hành lưới điện.

NASA: Phi hành đoàn 5 trở về Trái Đất an toàn

Sáng 12/3 (theo giờ Việt Nam), thiết bị hạ cánh của tàu Crew Dragon Endurance của SpaceX đã đáp xuống Vịnh Mexico ngoài khơi bang Florida (Mỹ), đưa phi hành đoàn 5 trở về Trái Đất an toàn sau khi kết thúc sứ mệnh khoa học kéo dài 5 tháng trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục