Sáng 26/4, tại Công ty TNHH Long Bình Electronics thuộc khu công nghiệp (KCN) Bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình), Ban quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH. Tham gia diễn tập có đại diện 30 doanh nghiệp tại KCN bờ trái sông Đà và KCN Bình Phú (TP Hoà Bình)...


Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tham gia diễn tập chữa cháy.

Nội dung phương án diễn tập là công tác phối hợp, chỉ huy, điều hành xử lý khi có cháy, nổ xảy ra tại các kho chứa hàng của doanh nghiệp. Theo đó, lực lượng diễn tập thực hiện diễn tập 4 nhiệm vụ: Tổ chức hướng dẫn thoát nạn; tìm kiếm người bị nạn, tổ chức cứu nạn cứu hộ (CNCH) và sơ cấp cứu, chuyển đến cơ sở y tế gần nhất; tổ chức đồng bộ công tác chữa cháy và CNCH đối với vụ cháy xảy ra tại khu vực nhà kho. Đây là tình huống giả định sát với thực tiễn và yêu cầu tổ chức xử lý đồng bộ trong cùng một khoảng thời gian; Thực hiện công tác bảo vệ tài sản, điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh, an toàn suốt trong thời gian diễn tập.

Căn cứ vào nội dung diễn tập, cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn chính. Giai đoạn 1: Lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai chữa cháy, CNCH. Giai đoạn 2: Lực lượng PCCC chuyên ngành KCN, lực lượng PCCC các công ty lân cận tham gia chữa cháy, CNCH. Giai đoạn 3: Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tham gia chữa cháy, CNCH. 

Trong vòng hơn 30 phút diễn tập, các lực lượng tham gia đã thực hiện đúng, đủ, nghiêm túc các nội dung diễn tập theo yêu cầu. Nhận xét về buổi diễn tập, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh cho biết: Phương án diễn tập sát với tình hình thực tế có thể diễn ra. Cuộc diễn tập đã thể hiện được phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, CNCH và có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. 

Trước đó, Ban quản lý các KCN và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác PCCC. Các đại biểu đã được thông tin khái quát tình hình, thực trạng công tác PCCC trên địa bàn tỉnh; quán triệt nội dung PCCC đối với hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị, khu công nghiệp, kinh tế, chế xuất, cụm công nghiệp, các khu chức năng và quy định của quy chuẩn QCVN 03:2023/BCA về phương tiện PCCC.Đ.H

Các tin khác


Mưa đá gây thiệt hại ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu

Trận mưa đá kéo dài hơn 10 phút vào khoảng 16 h chiều 24/4 đã gây thiệt hại cho sản xuất và hoa màu ở 2 xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu.

Xã Tân Minh khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Những ngày qua, tại một số địa phương như thành phố Hòa Bình, các huyện: Đà Bắc, Cao Phong, Lương Sơn xảy ra mưa lớn, mưa đá, dông lốc và sét cục bộ gây thiệt hại về kinh tế và đời sống sinh hoạt của nhân dân; trong đó, xã Tân Minh, huyện Đà Bắc chịu thiệt hại nặng nề. Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, cấp ủy, chính quyền xã Tân Minh đã chỉ đạo tập trung nhân lực, phương tiện, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai.

Siết chặt quản lý vật liệu nổ công nghiệp và hóa chất

Với chức năng quản lý nhà nước về vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), hóa chất, thời gian qua, ngành Công Thương đã phối hợp các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo quản, sử dụng VLNCN và hóa chất trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn về thị trường tín chỉ carbon

Theo tính toán, chỉ riêng ngành nông nghiệp Việt Nam, tiềm năng có thể đạt 57 triệu tín chỉ carbon mỗi năm.

Công nghệ mưa nhân tạo có thể dẫn đến ‘cuộc chiến thời tiết’ giữa các quốc gia

Nhà khí tượng học cảnh báo "cuộc chiến thời tiết” giữa các quốc gia có thể nổ ra nếu việc gieo hạt mây vượt tầm kiểm soát, sau khi lũ lụt ở Dubai làm nảy sinh lo ngại về công nghệ gây mưa nhân tạo.

Thời tiết ngày 22/4: Bắc Bộ mưa dông, Tây Bắc Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/4, chiều tối và đêm ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 50 mm; ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông cục bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục