Theo Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, trong 5 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 5.348 hộ dân được vay vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, doanh số cho vay đạt trên 105 tỷ đồng. Đến nay, đây là chương trình có số khách hàng còn dư nợ lớn nhất do Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh quản lý, với trên 40 nghìn khách hàng, tổng dư nợ đạt trên 730 tỷ đồng.


Nhờ được vay vốn chính sách, hộ dân xóm Bao, xã Giáp Đắt (Đà Bắc) đã có nước sạch để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. 

Trong 5 tháng đầu năm 2024, thông qua nguồn vốn chương trình tín dụng này đã có 5.348 công trình nước sạch và 5.226 công trình vệ sinh quy mô hộ gia đình được đầu tư, cải tạo. Qua đó góp phần quan trọng trong cải thiện chất lượng cuộc sống của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Hiện nay mức cho vay của chương trình tối đa là 10 triệu đồng/công trình/hộ. Đây là mức vay được đánh giá còn thấp so với thực tế, cần được điều chỉnh.

P.V

Các tin khác


Chuyên gia tiếp tục cảnh báo hiện tượng sấm sét

Ngày 5/6, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Vũ Anh Tuấn cho biết, từ ngày 7-9/6, Bắc Bộ sẽ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa và mưa to do rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ vẫn còn tồn tại. Lượng mưa sẽ giảm dần do không khí lạnh phía Bắc suy yếu và rút dần ra phía Đông. Nhận định về tình hình lốc, sét, mưa đá, chuyên gia cảnh báo, người dân cần tiếp tục đề phòng các hiện tượng sấm sét trong vài ngày tới.

Hành động để phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

Ngày Môi trường thế giới 5/6 do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động, được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường (BVMT), bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Năm 2024, với chủ đề "Phục hồi đất chống hạn hán và sa mạc hoá", cấp uỷ đảng, chính quyền trong tỉnh tiếp tục xác định nâng cao nhận thức, coi nội dung phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá là một nội dung không thể tách rời của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và là nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển bền vững.

Thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 5/6, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-120mm, có nơi trên 200mm. Chiều tối, tại Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho đàn vật nuôi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, năm 2024, hiện tượng nắng nóng và nắng nóng gay gắt khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm. Đây là bất lợi làm giảm sức đề kháng, vật nuôi có thể bị chết do cảm nắng, cảm nóng. Do đó, người dân cần chủ động các giải pháp để phòng, chống nắng nóng cho đàn vật nuôi.

Xuất hiện hố sụt lún rộng hơn 2m ngay nhà dân tại xã Miền Đồi

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, do tình hình mưa lớn, kéo dài từ đêm 30/5 đến sáng 31/5 đã gây ra tình trạng sụt lún đất gần nhà dân tại xóm Tre Báng, xã Miền Đồi.

Thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 3/6, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 4/6, nắng nóng giảm dần trên khu vực Bắc Bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục