Theo thống kê của Bệnh viện K, mỗi năm Việt Nam có khoảng 77.457 ca mới mắc bệnh ung thư, trong đó 80% là do môi trường sống và chỉ có khoảng 5% do gen di truyền.
Một thống kê khác cũng rất đáng chú ý là, từ năm 2004 đến nay, cả nước có 1.634 vụ ngộ độc thực phẩm với 23.894 người bị mắc và 321 người tử vong. Cuộc sống hiện đại ngày càng đặt người tiêu dùng vào nghịch cảnh khó khăn trong chọn lựa thực phẩm an toàn. Khi báo chí đưa tin thực phẩm này, thực phẩm khác có chứa chất gây ung thư, dư luận lo ngại, nhưng câu hỏi xử lý tận gốc thế nào và người tiêu dùng phòng tránh ra sao vẫn bỏ ngỏ. Hơn nữa, trong hàng vạn thực phẩm, rất khó để biết thực phẩm nào an toàn, thực phẩm nào độc hại.
Thực phẩm có chứa chất gây ung thư khiến người tiêu dùng lo ngại (ảnh minh hoạ).
Con số thống kê nói trên của Bệnh viện K thực sự khiến nhiều người giật mình, bệnh nan y - ung thư gia tăng được khẳng định 80% do môi trường sống và chắc chắn, một tỷ lệ lớn trong đó do người tiêu dùng mang vạ vào thân khi sử dụng thực phẩm chứa độc tố gây ung thư.
Nguy cơ đó là rõ ràng nhưng để chứng minh người nào bị ung thư do sử dụng thực phẩm nào, của công ty gì… thì không thể trả lời được bởi bệnh ung thư vốn "ủ" rất lâu sau thời gian sử dụng mới có triệu chứng và quá trình đó, không thể chứng minh người bệnh mắc ung thư do nguồn thực phẩm cụ thể nào để xử lý
Theo CAND
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.