UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 260/QĐ-UBND, ngày 21/2/2024 về việc truy tặng bằng khen.

 

Theo đó, UBND tỉnh đã truy tặng bằng khen cho em Đinh Công Thương, học sinh lớp 4A1, Trường TH&THCS Trường Sơn, xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đinh Công Thương đã có hành động dũng cảm quên mình cứu bạn khỏi đuối nước. 

Theo báo cáo của xóm Bằng Gà, xã Cao Sơn (Lương Sơn), do chiều ngày 19/1/2024, trường không có lịch học, 5 học sinh Trường TH&THCS Trường Sơn là Đinh Công Thương (sinh ngày 18/8/2014),Bùi Mạnh Quân (SN 2014), Bùi Mạnh Quyền (SN 2016), Quách Công Quyền (SN 2014), Bùi Đức Vinh (SN 2014) rủ nhau ra khu vực gần cầu Suối Nai, thuộc xóm Bằng Gà tắm. Trong lúc tắm, cháu Bùi Mạnh Quyền bơi ra xa bờ và có biểu hiện đuối nước. Thấy vậy, cháu Đinh Công Thương đang ở gần bờ đã bơi ra và kéo cháu Quyền vào bờ. Lúc vào được gần bờ, cháu Bùi Mạnh Quân kéo được cháu Bùi Mạnh Quyền lên bờ, còn cháu Thương do đuối sức nên không kịp bơi vào bờ và bị chết đuối. Sau khi lên bờ, các cháu do quá hoảng loạn nên chạy về nhà. Đến chiều, bố mẹ cháu Thương không thấy con nên đã đi tìm và được hàng xóm kể là nhìn thấy quần áo,dép của cháu bỏ trên bờ suối. Khoảng 19h15’, bố cháu Thương đến địa điểm suối các cháu tắm để tìm kiếm và vớt được thi thể cháu Thương lên.

P.V

Các tin khác


Trên 3,6 tỷ đồng tặng quà Tết các đối tượng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, huyện Lạc Thuỷ đã dành trên 3,6 tỷ đồng tổ chức chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng đặc biệt khó khăn; vận động nhiều hình thức giúp đỡ gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi để mọi người, mọi gia đình đều được đón Tết, mừng Xuân.

Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường tại xã Thành Sơn

Chiều tối ngày 25/2/2024, tại khu vực xóm Bin, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, một người dân đi làm về đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon màu đỏ, đặt trên bao tải phân bón ruộng.

Trên 23,6 tỷ đồng chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, để mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an sinh xã hội, tham mưu thực hiện công tác chăm lo Tết đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và tiền thưởng Tết tại các doanh nghiệp.

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các hoạt động chăm lo, trợ giúp gia đình hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi người có công với cách mạng, động viên, hỗ trợ người lao động, hộ nghèo được triển khai sâu rộng trên phạm vi toàn tỉnh với hình thức đa dạng và thiết thực.

Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình tiếp tục phối hợp bàn giao nhà đại đoàn kết trước Tết Giáp Thìn

Ngày 26/1, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và Agribank chi nhánh Phương Lâm phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Sinh ở phường Dân Chủ (TP. Hòa Bình). Đến dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Agribank chi nhánh tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục