(HBĐT) - Ngày 2/ 10, Hội khuyến học huyện Mai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm Ngày khuyến học Việt Nam( 02/10/2008 - 02/10/2018).


Tại hội nghị, được sự ủy nhiệm của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, đại diện Hội khuyến học tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 3 đồng chí vì có những đóng góp cho sự nghiệp khuyến học trên địa bàn huyện Mai Châu

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của hội khuyến học Việt Nam cũng như hội khuyến học huyện Mai Châu. Thành lập từ năm 2008, trải qua 10 năm hoạt động đến nay hội khuyến học huyện Mai Châu có 11.935 hội viên đạt 23,4% so với dân số. Phong trào xây dựng các mô hình học tập tại các xóm, bản, khu dân cư đều đảm bảo theo kế hoạch. Theo đó, mỗi năm huyện Mai Châu có trên 10% các xóm, tiểu khu, 15% ban khuyến học dòng họ, 20% đơn vị được công nhận cộng đồng học tập và đơn vị học tập. Hàng năm, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất đối với học sinh, sinh viên, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách... nhờ đó góp phần giảm thiểu số học sinh bỏ học ở mức thấp nhất; số học sinh đạt khá, giỏi tăng; hàng năm có từ 30.000 - 50.000 người tham gia học tập tại các Trung tâm học tập cộng đồng; giữ vững đơn vị huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục từ bậc mầm non đến trung học cơ sở... Những năm qua huyện cũng đã tập trung xây dựng tổ chức hội các cấp ngày càng vững mạnh, thu hút được nhiều nguồn đóng góp cũng như nhiều cá nhân tích cực tham gia vào các hoạt động hữu ích của hội, xây dựng một xã hội học tập phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

Nhân dịp này, Trung ương hội Khuyến học cũng đã trao 3 kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 3 đồng chí; Hội khuyến học tỉnh trao tặng 2 giấy khen; Hội khuyến học huyện trao tặng 18 giấy khen cho các đồng chí là chủ tịch hội khuyến học các xã đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp khuyến học.

 

Thu Hường (Đài Mai Châu)

 

Các tin khác


Huyện Mai Châu:Huy động trên 2.528 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, giai đoạn 2010 - 2019, huyện Mai Châu huy động nguồn lực trên 2.528 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ chương trình trên 97,8 tỷ đồng; nguồn vốn tín dụng trên 1.661 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án và ngân sách của tỉnh, huyện 729,8 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, nguyên vật liệu, hiến đất quy ra tiền khoảng 39 tỷ đồng. Từ các nguồn lực đó, huyện Mai Châu đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu ở nông thôn phục vụ đời sống người dân và phát triển các mô hình sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo.


65 trưởng xóm, thôn, bản, khu được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Mai Châu đã khai giảng lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng làm việc ở cơ sở cho 65 trưởng xóm, thôn, bản, khu trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu: 300 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" năm 2019

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019 với sự tham gia của 300 diễn viên thuộc 13 đơn vị  xã, thị trấn trong huyện.

Khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân trong công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Bảng

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng ngày 17/6.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII

(HBĐT)- Hội đồng đội huyện Mai Châu vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII, giai đoạn 2019 – 2021. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 101 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 5.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu toàn huyện.

Diễn đàn trẻ em huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) -UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham dự có 130 trẻ em tới từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục