(HBĐT) - Sáng ngày 23/01, Hội CCB huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Cựu chiến binh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Tạ Phương Đông, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Hòa Bình; Hà Văn Di, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.


Hiện nay, Hội CCB huyện Mai Châu có 4.350 hội viên, sinh hoạt ở 24 cơ sở Hội với 142 chi hội. Trong năm 2018, Hội đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Nổi bật như tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ do CCB các cấp và địa phương phát động; thực hiện tốt công tác chính sách chăm lo giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tích cực tham gia xây dựng NTM. Đến nay, Hội có 76 mô hình sản xuất hiệu quả, trong đó có 10 mô hình mới, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động. Bên cạnh đó, Hội đã xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được 39 triệu đồng; Trong năm, Hội cũng hỗ trợ 30 triệu đồng cho 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở; Tỷ lệ hộ nghèo của Hội còn 10,86%, giảm 1,94% so với năm 2017. Công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh cũng ngày càng được quan tâm, qua bình xét có 100% Hội cơ sở đạt TSVM trong đó có 17 đơn vị đạt TSVM suất sắc. Toàn Hội có 3.660/4.021 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt trên 90%; Có 3.959/4.350 hội viên đạt tiêu chuẩn "CCB gương mẫu”, đạt trên 91%.


 

Hội CCB tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh năm 2018.

 Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh Hòa Bình và Hội CCB huyện Mai Châu đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, CCB gương mẫu và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh năm 2018.


Thanh Hạnh

( Mai Châu)


Các tin khác


Huyện Mai Châu:Huy động trên 2.528 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, giai đoạn 2010 - 2019, huyện Mai Châu huy động nguồn lực trên 2.528 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ chương trình trên 97,8 tỷ đồng; nguồn vốn tín dụng trên 1.661 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án và ngân sách của tỉnh, huyện 729,8 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, nguyên vật liệu, hiến đất quy ra tiền khoảng 39 tỷ đồng. Từ các nguồn lực đó, huyện Mai Châu đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu ở nông thôn phục vụ đời sống người dân và phát triển các mô hình sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo.


65 trưởng xóm, thôn, bản, khu được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Mai Châu đã khai giảng lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng làm việc ở cơ sở cho 65 trưởng xóm, thôn, bản, khu trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu: 300 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" năm 2019

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019 với sự tham gia của 300 diễn viên thuộc 13 đơn vị  xã, thị trấn trong huyện.

Khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân trong công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Bảng

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng ngày 17/6.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII

(HBĐT)- Hội đồng đội huyện Mai Châu vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII, giai đoạn 2019 – 2021. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 101 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 5.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu toàn huyện.

Diễn đàn trẻ em huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) -UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham dự có 130 trẻ em tới từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục