Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác tuyển sinh 2024 cơ bản ổn định như những năm trước. Ngành Giáo dục sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác tuyển sinh và rút ngắn thời gian xét tuyển đợt 1.


Hoạt động tư vấn tuyển sinh của Trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo kế hoạch dự kiến, chậm nhất ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn thành kết nối hệ thống HEMIS với các phần mềm quản lý phục vụ tuyển sinh. Các cơ sở đào tạo hoàn thành việc ban hành công khai quy chế tuyển sinh, đề án tuyển sinh trước 30 ngày thí sinh đăng ký xét tuyển; hoàn thành cập nhật thông tin tuyển sinh vào hệ thống ngày 15/6. Đối với các sở giáo dục và đào tạo hoàn thành việc nhập và rà soát kết quả điểm học tập trung học phổ thông trên cơ sở dữ liệu ngành vào 17 giờ ngày 20/6.

Từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe ngày 25/7. Cơ sở đào tạo hoàn thành thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào 17 giờ ngày 19/8. Chậm nhất đến 17 giờ ngày 3/9, thí sinh phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các cơ sở đào tạo có tổ chức kỳ thi độc lập để xét tuyển phải thực hiện đúng các quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành; phối hợp để tổ chức kỳ thi độc lập và công nhận kết quả thi của nhau.

Đối với các thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo để cung cấp minh chứng (điểm xét tuyển, sơ tuyển,..); đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí trực tuyến, tránh sai sót.

Riêng thí sinh tự do phải nộp phiếu đăng ký xét tuyển cho sở giáo dục và đào tạo để được cấp tài khoản trên hệ thống chung. Đáng chú ý, thí sinh dù tham gia xét tuyển sớm vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung. Thông tin để đăng ký xét tuyển bao gồm: Thứ tự nguyện vọng, mã cơ sở đào tạo và tên cơ sở đào tạo, mã xét tuyển.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 có một phần mục đích nhằm cung cấp dữ liệu đủ độ tin cậy trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ. Tuy nhiên, từ năm 2025 sẽ có một số điểm mới như: Thí sinh học và thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; có thêm một số môn thi khác và không còn tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội như hiện nay.

Đáng chú ý, thí sinh chỉ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 4 môn (2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn)…

Công tác tuyển sinh từ 2025 dự kiến cơ bản vẫn ổn định như hiện nay.


Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ngày 22/3 đã công bố 15 đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Các trường đặc thù Top đầu vẫn dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Năm 2024, một số trường đặc thù Top đầu vẫn dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển học bạ.

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh gần 18.000 chỉ tiêu bậc đại học năm 2024

Tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2024 diễn ra ngày 12/3, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, đơn vị dự kiến tuyển sinh gần 18.000 chỉ tiêu bậc đại học và hơn 3.000 chỉ tiêu bậc sau đại học năm nay.

Tuyển sinh Đại học 2024: Tìm hiểu kỹ thông tin, chọn nguyện vọng phù hợp

Thời điểm này, nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố đề án tuyển sinh năm 2024 cùng các mốc thời gian nhận hồ sơ đối với các phương thức xét tuyển.

Tuyển sinh Đại học 2024: Chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích

Ngày 3/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh đến từ nhiều địa phương.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục