Sáng 27/5, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, tổ chức chung kết Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương” cho 100 học sinh là đại diện các Trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành.


Trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương”.

Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức được chia thành 2 vòng, vòng 1 diễn ra từ ngày 16 - 19/5, theo hình thức thi trực tuyến. Kết thúc vòng 1, đã có 16.552 lượt học sinh các Trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành tham gia dự thi. Vòng 2 (vòng chung kết trực tiếp) là màn tranh sức, đua tài của 100 học sinh có thành tích tốt nhất sau vòng 1 bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow "Rung chuông vàng”.

Trải qua cuộc thi, các em học sinh phải trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; về Quân đội Nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như: Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật phòng, chống tội phạm ma túy và những tác hại của ma túy đối với học đường; những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường, về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…


Các em học sinh trên địa bàn huyện Châu Thành tham gia trả lời câu hỏi. 

Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, cuộc thi diễn ra sôi nổi ngay từ đầu, các em học sinh đều thể hiện tốt sự hiểu biết và trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc, cũng như các kiến thức văn hóa - xã hội tổng hợp. Thông qua cuộc thi, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vị trí, vai trò chiến lược biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giúp các em hiểu chính xác, đầy đủ về quan điểm, chủ trương, hành động của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế. Qua đó, còn góp phần bồi đắp lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương cho thế hệ trẻ; xây dựng tinh thần và ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, ưu tú vì mục tiêu chung phát triển của xã hội.

Kết thúc cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt tại vòng 1 và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích cho các em học sinh đạt giải.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; tặng 173 suất quà (1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành để góp phần hỗ trợ, động viên nâng bước các em tới trường.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Hội thi tàu chính quy mẫu mực và Hội thao huấn luyện tàu mặt nước

Ngày 12/9 tại Quân cảng Vùng 3 Hải quân, Quân chủng Hải quân đã tổ chức Hội thi tàu chính quy mẫu mực và Hội thao huấn luyện tàu mặt nước lần thứ nhất năm 2023.

Kết hợp nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Quân khu 5 hiện nay

Văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định nhiệm vụ: "Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh và giữa quốc phòng, an ninh với kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại”(1). Quan điểm trên khẳng định việc kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh với phát triển kinh tế - xã hội được Đảng ta xác định là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết; là một trong những phương thức hữu hiệu để bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Bệnh xá đảo Song Tử Tây và Sơn Ca cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, tối ngày 7/9, bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân Bùi Văn Tạng, 46 tuổi, quê huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, là ngư dân trên tàu cá QNg 96669 TS.

Hơn 34,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ vì biên giới, biển đảo của Tổ quốc

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 10 năm 2023 do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) tổ chức tối 7/9 đã vận động được hơn 34,2 tỷ đồng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 kỷ niệm 25 năm thành lập

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tuần tra, giám sát trên biển, đồng hành cùng ngư dân bám biển.

Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ngày 5/9, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với báo Người Lao động tổ chức chương trình Tự hào cờ Tổ quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục