(HBĐT) - Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ðảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Ðảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đề án "Quân đội phòng, chống "Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong tình hình mới” và Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.


Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh thường xuyên thực hiện các chương trình ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng. Ảnh: Bộ CHQS tỉnh triển khai chương trình khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn.

Đại tá Quách Đăng Phú, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, biện pháp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh về chính trị. Cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) về âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình”.

Để tăng cường phòng, chống "diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng và đưa công tác này đi vào chiều sâu, ÐUQS tỉnh đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW gắn với cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, địa phương nắm chắc âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xây dựng chương trình đấu tranh chống âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng để CBCS nhận rõ đối tượng, đối tác, không mơ hồ mất cảnh giác trong phòng, chống "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa”; duy trì thực hiện tốt công tác giao ban, nắm chắc tình hình tư tưởng CBCS, chủ động giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong LLVT tỉnh, bảo đảm đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Trong nỗ lực phòng, chống "diễn biến hòa bình”, LLVT tỉnh luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền; cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng, dư luận trước các sự kiện quan trọng của đất nước, các vấn đề phức tạp, nhạy cảm; phối hợp các cơ quan chuyên môn như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, Sở TT&TT, Báo Hòa Bình, Ðài PT-TH tỉnh… thường xuyên thông tin, tuyên truyền gương điển hình tiên tiến trong và ngoài quân đội. Theo đó, trong 5 năm qua đã gần 800 tin, bài được đăng tải, có tác dụng định hướng tư tưởng cho CBCS và các tầng lớp Nhân dân chủ động, nêu cao ý thức cảnh giác trước âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch với phương châm "lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, "lấy cái tích cực đẩy lùi cái tiêu cực”; đấu tranh phản bác, chống các quan điểm sai trái, hành động chống phá Ðảng, Nhà nước trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng...

"Đặc biệt, trong các dịp chuẩn bị diễn ra sự kiện chính trị lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội như Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026... công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng và hành động cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ càng được LLVT tỉnh chú trọng triển khai gắn với quyết tâm phòng, chống "diễn biến hòa bình”, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng. Thông qua đó, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, tăng cường sức mạnh chiến đấu trong LLVT toàn tỉnh” - Đại tá Quách Đăng Phú, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định.


Thu Trang


Các tin khác


Gặp mặt nhân chứng lịch sử Công an tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị "Gặp mặt đại biểu nhân chứng lịch sử Công an nhân dân tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước". Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dự và phát biểu ý kiến.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực-đột phá mới và thách thức

Năm 2022, đất nước mặc dù vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, vừa chỉ đạo phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, song công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, quyết liệt, đồng bộ, khẩn trương. Từ đó công tác này có bước phát triển mới, khẳng định mạnh mẽ quyết tâm kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực theo Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng.

Củng cố niềm tin trong nhân dân

Chống tham nhũng, tiêu cực "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể đó là ai" luôn là nguyên tắc từ những lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta. Cũng bằng quyết tâm chính trị rất cao, Đảng đang tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Trong đó, phương châm "có vào, có ra, có lên, có xuống” dành cho cán bộ quản lý cấp cao đang nhận được niềm tin, kỳ vọng rất lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Kiên định cùng thế giới thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Tháng 12 này có một ngày đặc biệt: Ngày Nhân quyền Quốc tế (10-12) - là dịp để Liên hợp quốc (LHQ) và các quốc gia thành viên tôn vinh những giá trị cao cả cùng những thành tựu đạt được trong thúc đẩy, bảo vệ quyền con người. Với Việt Nam, những thành tựu ấy được minh chứng qua việc không ngừng chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền hợp pháp của người dân, đồng thời tích cực đóng góp cho nỗ lực thúc đẩy quyền con người trên toàn thế giới.

Huyện Đà Bắc: Nâng cao nhận thức của cán bộ, Nhân dân qua việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

(HBĐT) - "Đà Bắc là địa phương còn nhiều khó khăn về phát triển KT-XH, dân trí không đồng đều. Do đó, địa phương xác định việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng là một nhiệm vụ, giải pháp quan trọng giúp cán bộ, đảng viên, Nhân dân nắm bắt được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đa số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đều nhận thấy tác dụng của việc đọc báo, tạp chí của Đảng. Từ đó nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng; đáp ứng kịp thời việc tìm hiểu, nắm bắt, xử lý, nghiên cứu thông tin có tính định hướng”. Đó là khẳng định của đồng chí Dương Thị Thúy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đà Bắc về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn huyện.

Phê phán quan điểm đòi “dân sự hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam

Hiện nay, trên không gian mạng xã hội đang lan truyền quan điểm "dân sự hóa” Quân đội, với những thủ đoạn che giấu tinh vi của các thế lực thù địch, đã khiến cho không ít người nhẹ dạ cả tin. Vì vậy, việc nhận diện kịp thời và phê phán sự phi lý, phản động của quan điểm "dân sự hóa” Quân đội là việc làm cấp thiết trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục