(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng uỷ thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã lãnh đạo, chỉ đạo đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo được những dấu ấn đậm nét. Năm 2022, thị trấn tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tiếp tục phấn đấu xây dựng đô thị văn minh.Đảng ủy thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) quan tâm chỉ đạo các khu dân cư xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Đảng bộ thị trấn Chi Nê có hơn 780 đảng viên, sinh hoạt tại 23 chi bộ trực thuộc. Xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, yêu cầu 100% đảng viên đăng ký học tập và xây dựng bản cam kết thực hiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, lấy đó làm căn cứ để phân loại, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm. 9 tháng năm nay, Đảng bộ kết nạp mới được 8 đảng viên, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Tháng 8/2021, Đảng ủy thị trấn ra nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu đáp ứng yêu cầu giai đoạn 2020 - 2025. Theo đó, nghị quyết đặt một số mục tiêu đối với cán bộ và các ban, ngành, đoàn thể, người đứng đầu chi bộ, khu dân cư (KDC) như: trong nhiệm kỳ, 15/15 chi bộ KDC xây dựng được quy hoạch cán bộ Ban chi uỷ, Bí thư chi bộ, Trưởng KDC, Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng đoàn thể theo hướng phù hợp với điều kiện cụ thể của từng chi bộ. Từ năm 2022 trở đi, 100% chi bộ xây dựng nghị quyết phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên phù hợp với vị trí, khả năng, năng lực của đảng viên thực hiện các nhiệm vụ ở KDC… Hay đối với cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể, hàng năm có 100% cán bộ, công chức được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, cập nhật kiến thức mới và bồi dưỡng theo chức danh… Từ đó đến nay, 100% chi bộ KDC đã hoàn thành quy hoạch các chức danh. Đầu năm 2022, 100% chi bộ xây dựng được nghị quyết phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Hàng năm, 100% cán bộ, công chức được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Đó là những minh chứng rõ nét cho việc lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy thị trấn Chi Nê đối với hoạt động của các chi bộ thông qua triển khai thực hiện nghị quyết chuyên đề.

Bên cạnh đó, Đảng ủy chú trọng lãnh đạo phát triển kinh tế là trọng tâm. Thị trấn Chi Nê là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, do đó được quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo thuận lợi cho nhân dân giao lưu hàng hóa, kinh doanh các ngành nghề, lĩnh vực. 9 tháng năm nay, tổng giá trị thu nhập toàn thị trấn (đã trừ chi phí) hơn 400 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch năm. Trong đó, nhiều nhất là lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, lương thực đạt hơn 210 tỷ đồng; công nghiệp, xây dựng đạt hơn 130 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 49 triệu đồng, bằng 80% dự kiến cả năm. Trên địa bàn, 100% tuyến đường được bê tông hóa, nhựa hóa, người dân trồng hoa, dọn dẹp ngõ xóm, KDC sạch sẽ, khang trang.

Đồng chí Bùi Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: "Đảng ủy thị trấn tiếp tục chỉ đạo sâu sát các chi bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nghị quyết năm 2022 trong những tháng cuối năm. Đồng thời, tập trung đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ, tích cực xây dựng và thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, khuyến khích, vận động nhân dân tăng cường sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập; giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo tốt tình hình ANTT ở địa phương”.


Gia Khánh

Các tin khác


Cần những quyết sách kịp thời trong thời điểm quan trọng

Ngay trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão của dân tộc ta, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội khóa XV để xem xét nội dung về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Trước đó ít ngày, Quốc hội vừa kết thúc kỳ họp bất thường lần thứ 2 với những nội dung quan trọng. Như vậy, chỉ trong 2 năm, Quốc hội đã có 3 kỳ họp bất thường nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề đặt ra của đất nước.

Hội nghị Paris và Hiệp định Paris 1973 để lại những bài học sâu sắc gì?

Hội nghị Paris và Hiệp định Paris để lại cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc, có ý nghĩa to lớn trong tình hình hiện nay.

Cơ sở khoa học-thực tiễn để bác bỏ luận điệu “chủ nghĩa xã hội là ảo vọng”

Thời gian qua, trên một số diễn đàn, mạng xã hội và trang tin điện tử tiếng Việt của một số cơ quan báo chí nước ngoài, có ý kiến vẫn cố tình cho rằng, "tương lai thế giới này không có chủ nghĩa xã hội”, "chủ nghĩa xã hội là hoang tưởng”, "chủ nghĩa xã hội-đường đi không đến đích", "chủ nghĩa xã hội là ảo vọng”.

Kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thực tế của Đảng Cộng sản Liên Xô đã chứng minh, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ Liên Xô là do đã từ bỏ các nguyên tắc xây dựng Đảng dẫn đến sự tan rã của Đảng.

Gặp mặt nhân chứng lịch sử Công an tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị "Gặp mặt đại biểu nhân chứng lịch sử Công an nhân dân tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước". Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dự và phát biểu ý kiến.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực-đột phá mới và thách thức

Năm 2022, đất nước mặc dù vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, vừa chỉ đạo phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, song công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, quyết liệt, đồng bộ, khẩn trương. Từ đó công tác này có bước phát triển mới, khẳng định mạnh mẽ quyết tâm kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực theo Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục