(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ đó, việc học và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi tập thể, cá nhân, khích lệ cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đảng uỷ, chính quyền thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) tặng quà hộ nghèo thôn Đồi Hoa, là hộ được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa năm 2023.

Đảng bộ thị trấn có 782 đảng viên sinh hoạt ở 23 chi bộ trực thuộc. Việc triển khai học và làm theo  Bác được gắn sát với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Các chi bộ cơ sở xác định nhiệm vụ tiêu biểu trên các lĩnh vực về công tác xây dựng Đảng, mô hình phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, bảo đảm ANTT... Nội dung "làm theo” tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác được biểu hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình, đánh giá cao. 

Đến nay, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ở Đảng bộ thị trấn Chi Nê đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên với nhiều hành động, việc làm cụ thể, thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Tiêu biểu như Ban CHQS thị trấn vận động quyên góp mua 20 xe đạp, tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 26 triệu đồng. Chi bộ khu 2 vận động sửa chữa nhà ở cho 2 hộ nghèo, trị giá 22,3 triệu đồng; vận động ủng hộ sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa của khu được 167 triệu đồng; vận động 1 cá nhân (là người quê hương, đi làm ăn xa), ủng hộ 1.000 kg gạo và làm 1.150 m2 đường bê tông, trị giá 785 triệu đồng. Chi bộ khu 7 vận động xây dựng hoàn thiện các hạng mục nhà văn hóa khu, trị giá trên 80 triệu đồng; năm học 2020 - 2021 đã đỡ đầu 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 2 triệu đồng/năm học…

Hằng năm, 100% đảng viên các chi bộ xây dựng đăng ký học tập và làm theo Bác. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm đạt từ 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ , không có chi bộ yếu kém. Đảng bộ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đồng chí Bùi Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chi Nê cho biết: Thời gian tới, Đảng bộ thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, thực chất việc học và làm theo  Bác gắn với triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đột phá, trọng tâm, mô hình tiêu biểu đã xác định. Duy trì nội dung học và làm theo Bác trong sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, đơn vị. Chú trọng phát hiện, tuyên truyền các mô hình, cách làm hiệu quả, gương người tốt, việc tốt, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác ở địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo sức lan tỏa trong xã hội. 


Đinh Thắng


Các tin khác


Không lạc lối trong không gian mạng

Giờ đây, trên tay ai hầu như cũng đều có điện thoại thông minh (smartphone). Cũng chỉ cần có vậy là bất cứ ai, khi nào, ở đâu đều có thể truy cập internet, "sống” trong không gian mạng. Thời đại công nghệ phát triển và chuyển đổi số, việc tiếp cận thông tin chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay. 

Vạch trần các hoạt động lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo gây mất an ninh trật tự ở nước ta

Khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân, được quy định cụ thể trong Hiến pháp và hệ thống pháp luật nước ta.

Phản bác luận điệu xuyên tạc, phủ nhận giá trị cuốn sách của Tổng Bí thư

Ngay khi cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra mắt bạn đọc, thông qua mạng Internet, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, zalo, blog, telegram, twitter…, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị đã cố tình xuyên tạc, phủ nhận ý nghĩa và giá trị của cuốn sách nhằm phủ nhận những kết quả phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.

Đừng để văn hóa nước nhà lâm nguy trước làn sóng sùng ngoại, lai căng

Một trong những nguy cơ lớn nhất đối với các quốc gia trong thời đại toàn cầu hóa, trong đó có Việt Nam, là nguy cơ mai một, mất bản sắc văn hóa dân tộc. Trong bối cảnh hiện nay, một bộ phận người dân, nhất là giới trẻ dễ bị choáng ngợp, thậm chí bị "mù màu” trước các làn sóng văn hóa ngoại lai xâm nhập, từ đó thiếu tỉnh táo suy xét, nhận biết, phân biệt đúng-sai, hay-dở, tốt-xấu, cao thượng-thấp hèn và bị hòa lẫn vào cái ma trận văn hóa mà người ta gọi là sùng ngoại, lai căng.

Phát biểu của Tổng Bí thư về công tác nhân sự có ý nghĩa chiến lược, gắn liền với sự phát triển của đất nước

Tại Phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban đã phát biểu: "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng".

Kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch

Nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chúng ta kiên quyết đấu tranh với các tổ chức, cá nhân có hành vi lan truyền, tiếp tay, cổ súy những quan điểm sai trái, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Đồng thời, những biểu hiện thờ ơ, vô cảm, né tránh không dám đấu tranh với các quan điểm xấu, độc cũng cần được nhận diện và lên án vì những tác động tiêu cực đến đời sống xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục