Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.
Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh và Công ty Cổ phần Kim Bôi kiểm tra quy trình sản xuất, đóng gói các sản phẩm măng.

Năm nay, có 14 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác đã có sản phẩm nông, lâm sản được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài với tổng doanh thu đạt 978,45 tỷ đồng. Về chứng nhận chất lượng và phát triển thương hiệu sản phẩm, trong năm đã có 40 cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ và cấp chứng nhận quy trình VietGAP, tiêu chuẩn GlobalGAP, hữu cơ và ISO. Toàn tỉnh cấp 44 mã số vùng trồng nội địa và xuất khẩu, nâng tổng mã số vùng trồng lên 59, tổng diện tích trên 600 ha với các loại bưởi, nhãn, chuối, thanh long, dưa hấu, rau... Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh trao giấy chứng nhận GlobalGAP cho Hợp tác xã Nông nghiệp Đại Đồng, xã Ngọc Lương (Yên Thủy).

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã làm việc với Hợp tác xã Nông nghiệp Đại Đồng, xã Ngọc Lương (Yên Thủy) và Công ty cổ phần Kim Bôi, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy). Các đơn vị đã đánh giá, trao đổi về những kết quả đạt được; phương hướng, kế hoạch sản xuất - kinh doanh trong những năm tiếp theo nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân và những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục để duy trì xuất khẩu nông sản lâu dài, bền vững... 

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã trao giấy chứng nhận GlobalGAP cho Hợp tác xã Nông nghiệp Đại Đồng, xã Ngọc Lương (Yên Thủy); trao giấy chứng nhận ISO 22000-2018 cho Công ty Cổ phần Kim Bôi, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy).

Các nội dung, thông tin thu thập tại buổi làm việc về tình hình xuất khẩu nông sản sẽ là căn cứ để các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương xây dựng các tin, bài, phóng sự để quảng bá trên các phương tiện truyền thông.


T.H

Các tin khác


Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm việc tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh

Chiều 22/2, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do các đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Nắm tình hình sản xuất tại vùng bưởi xuất khẩu Đại Đồng

Nhằm củng cố, nâng cao chất lượng vùng bưởi xuất khẩu, ngày 22/2, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tổ chức đoàn công tác làm việc với Phòng NN&PTNT huyện Yên Thủy và HTX Nông nghiệp Đại Đồng, xã Ngọc Lương (Yên Thủy).

Huyện Lạc Sơn nỗ lực đưa nông sản vươn xa

Thực hiện Đề án "Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030”, huyện Lạc Sơn đã tập trung chỉ đạo khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai để phát triển ngành nông nghiệp; triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất (PTSX) gắn với đầu tư cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn. Nhờ đó, bước đầu đạt được một số thành tựu trong sản xuất nông sản gắn với mục tiêu xuất khẩu...

Huyện Tân Lạc: Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 556 tỷ đồng

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Lạc hiện quản lý 16 chương trình tín dụng chính sách.

Tháng 1, trên 4 nghìn hộ được vay vốn chính sách

Theo NHCSXH tỉnh, ngay từ đầu năm 2024, toàn chi nhánh đã tập trung giải ngân vốn vay ưu đãi đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Sử dụng hiệu quả vốn uỷ thác từ ngân sách địa phương

Những năm qua, từ nguồn vốn uỷ thác ngân sách địa phương (NSĐP) chuyển sang Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã giải quyết việc làm (GQVL) cho hàng nghìn lao động trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục