Chiều 22/2, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do các đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Đồng chí Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng phát biểu định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của ngân hàng, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Thông tin khái quát về tình hình hoạt động của ngành Ngân hàng (NH) đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động NHNN chi nhánh tỉnh và các TCTD, Thống đốc NHNN Việt Nam khẳng định: Quán triệt chủ trương của Đảng, nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và sự chỉ đạo rất quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, năm qua, ngành Ngân hàng đã nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, trong đó có những khó khăn, thách thức phức tạp, chưa có tiền lệ để hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Qua quá trình làm việc tại tỉnh, đồng chí Thống đốc NHNN Việt Nam nhận định: Hoạt động ngành NH nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Thay mặt NHNN Việt Nam, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Hòa Bình; đồng thời ghi nhận những cố gắng của NH, TCTD trên địa bàn đã góp phần vào thành tích chung của ngành NH Việt Nam.

Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2024, Thống đốc NHNN Việt Nam nhấn mạnh: Dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục còn nhiều khó khăn, thách thức, do đó mong muốn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành NH tỉnh Hòa Bình tiếp tục bám sát chỉ đạo của NHNN Việt Nam; tham mưu triển khai hiệu quả chính sách tiền tệ, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận tín dụng phục vụ sản xuất - kinh doanh, tiêu dùng, nhu cầu đời sống chính đáng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an toàn hoạt động của các TCTD...

Đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh tích cực, chủ động triển khai thiết thực, hiệu quả chương trình kết nối NH - doanh nghiệp bằng các hình thức phù hợp để nắm bắt, chủ động xử lý các kiến nghị đối với hoạt động NH; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo NHNN T.Ư, UBND tỉnh để được xem xét xử lý theo quy định. Trước mắt, ngay trong quý I/2024, cần tổ chức hội nghị tháo gỡ, hướng dẫn giải quyết kiến nghị, đề xuất mà đại diện cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã nêu tại chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh sáng 22/2 liên quan đến vốn, tiếp cận nguồn vốn, chính sách hỗ trợ lãi suất… của NH, TCTD.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy một lần nữa ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành NH vào kết quả phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng chí đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh tiếp tục theo dõi nắm bắt tình hình KT-XH và hoạt động NH trên địa bàn, đặc biệt là các lĩnh vực kinh tế trọng điểm, ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và của địa phương để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp với ngành NH triển khai chính sách, chương trình tín dụng phù hợp. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo để cùng đồng hành, chia sẻ và nỗ lực, quyết tâm khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực hơn nữa vào thành tựu chung của tỉnh, xứng đáng với vai trò, vị thế ngành NH là huyết mạch của nền kinh tế.

Lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh đã tiếp thu ý kiến, đồng thời thể hiện quyết tâm cùng các NH, TCTD trên địa bàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hải Yến- Viết Đào


Các tin khác


Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy tạo sinh kế cho nông dân dưới tán rừng

Sau một thời gian triển khai, Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (Chương trình FFF II) do Tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên hợp quốc (FAO) tài trợ tiếp tục phát huy hiệu quả. Các mô hình phát triển rừng gỗ lớn, trồng cây nông nghiệp hữu cơ, nông lâm kết hợp được nhân rộng. Đặc biệt, nhiều nông dân đã thay đổi tư duy, biết tận dụng đất rừng vốn có để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

Huyện Lạc Thủy: Siết chặt quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Những năm qua, UBND huyện Lạc Thủy thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trên cơ sở chấp hành đúng, đầy đủ quy định pháp luật, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn

Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín gặp mặt lãnh đạo tỉnh và đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn từ ngày 9/4 - 11/4. Đoàn gồm 42 người, trong đó 32 người có uy tín, 10 cán bộ phục vụ. Đây là nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Dự buổi gặp mặt đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng chỉ đạo xây dựng Nghị định chế độ tiền lương mới

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nghiên cứu, đề xuất một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục