(HBĐT) - Diện tích mặt nước nuôi trồng thuỷ sản của tỉnh hiện có 2.450 ha. Sản phẩm thuỷ sản hàng năm cung cấp đáng kể cho việc cải thiện đời sống nhân dân và cung cấp một phần thuỷ đặc sản cho thị trường Hà Nội. Tổng sản lượng thu hoạch bình quân đạt từ 3.000 – 3.500 tấn/năm.
Trong đó, nuôi cá ao, hồ nhỏ trong các hộ gia đình chiếm chủ yếu sản lượng cá. Phương thức nuôi chủ yếu là tận dụng sản phẩm phụ của trồng trọt, chăn nuôi. Hiện, diện tích ao hồ nhỏ được sử dụng để nuôi thủy sản là 1.300 ha. Đối tượng nuôi chủ yếu là các giống cá truyền thống như mè, trôi, chép, trắm cỏ, rô phi, chim trắng và một phần nhỏ diện tích nuôi thực nghiệm giống cá nheo Mỹ. Sản lượng thu hoạch bình quân trên, dưới 2.000 tấn/năm. Đóng góp đáng kể còn còn loại hình nuôi cá hồ chứa với diện tích 1.050 ha, sản lượng 550 – 600 tấn/năm, nuôi cá lồng bè gồm 1.200 lồng, sản lượng 700 – 800 tấn/năm.
Bùi Minh