(HBĐT) - Ngày 13/3, tại tỉnh Hoà Bình, Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tổ chức hội nghị triển khai phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL các tỉnh trong cụm thi đua, gồm: Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ và Bắc Kạn.


Lãnh đạo các Sở VH-TT&DL trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội nghị đã thông qua Quyết định của Bộ VH-TT&DL công nhận Sở VH-TT&DL tỉnh Thái Nguyên là đơn vị Cụm trưởng, Sở VH-TT&DL tỉnh Hoà Bình là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc; Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2023; Quy chế hoạt động của Cụm thi đua.

Phong trào thi đua yêu nước năm 2023 được phát động với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả”, gồm 5 nội dung và 5 chỉ tiêu thi đua cụ thể. Trong đó, 100% Sở VH-TT&DL các tỉnh trong Cụm thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch năm; 100% Sở VH-TT&DL các tỉnh xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua đến các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành và từng công chức, viên chức, người lao động… Căn cứ đặc điểm tình hình cụ thể của mỗi địa phương tổ chức phát động các đợt thi đua với mục tiêu cụ thể, thiết thực, phù hợp với nội dung phong trào thi đua. Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua có trách nhiệm theo dõi, tổ chức kiểm tra, tổng hợp và báo cáo kết quả về Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ VH-TT&DL.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung, chỉ tiêu phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình năm 2023. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, các đơn vị trong cụm thi đua đã thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2023.  


Đỗ Hà 

Các tin khác


Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới Yên Trị

(HBĐT) - Trong các năm 2021 - 2022, xã Yên Trị (Yên Thuỷ) giữ vững và phát huy danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh và phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hòa Bình nhịp điệu mới”

(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).

Đền Nè, xã Xuân Thủy được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 15/3, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền Nè, xã Xuân Thủy. Đây là 1 trong 8 di tích đã được xếp hạng trên tổng số 29 di tích lịch sử - văn hóa của huyện đã được kiểm kê.

Bi kịch “Vua Lear” thức tỉnh những giá trị về tình thân, đạo hiếu

Xúc động, bi phẫn, giằng xé, đau đớn… đó là hàng loạt xúc cảm mà khán giả đã trải qua khi theo dõi "Vua Lear”- vở bi kịch kinh điển nổi tiếng của nhà viết kịch thiên tài William Shakespeare vừa được Sân khấu kịch Lệ Ngọc hoàn thành dàn dựng và công diễn tối 13/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục