(HBĐT) - Bộ CHQS tỉnh vừa hoàn thành công tác sưu tầm, biên soạn và phát hành cuốn "Văn hóa ẩm thực hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương tỉnh Hòa Bình". Cuốn sách được nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn trên cơ sở Hội thi "Văn hóa ẩm thực hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương" được tổ chức ở cấp huyện, thành phố và cấp tỉnh, với hơn 700 món ăn chế biến từ nguồn lương thực, thực phẩm của địa phương được trình bầy tại hội thi một cách phong phú và đa dạng.
Cuốn sách kết cấu chia thành 3 chương: trình bày khái quát về nét văn hóa ẩm thực các dân tộc tỉnh Hòa Bình; cách nhận biết và chế biến một số lương thực, thực phẩm; công tác hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương tỉnh Hòa Bình. Đây cũng là tài liệu để lưu giữ, tuyên truyền giáo dục, kế thừa và phát huy truyền thống, bản sắc văn hoá của các dân tộc trong tỉnh, đồng thời đó là cơ sở xây dựng, chuẩn bị trước cho động viên các nguồn lực tại chỗ của địa phương bảo đảm cho tác chiến phòng thủ tỉnh trong thời bình cũng như khi có chiến tranh xảy ra.
Đức Dung
(Bộ CHQS tỉnh)
Cứ mỗi dịp tháng 5 về, mỗi người con đất Việt lại bồi hồi nhớ về Bác Hồ kính yêu, hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.