Một vụ nổ bom trong khuôn viên bệnh viện ở trung tâm Bangkok, Thái-lan, xảy ra hôm 22-5, làm 21 người bị thương. Cảnh sát thu thập được bằng chứng cho thấy đây là vụ nổ bom chứ không phải rò rỉ khí trong hệ thống điều hòa không khí như thông tin ban đầu.


Vụ nổ bom xảy ra trong phòng chờ ở Bệnh viện Phra Mongkutklao, một cơ sở quân y điều trị cho người dân nghèo, trên đường Ratchawithi ở Bangkok. Trước đó, có thông tin đây là vụ nổ do rò rỉ khí trong hệ thống điều hòa không khí của bệnh viện, song cảnh sát đã tìm thấy một số vật liệu nổ tại hiện trường.

Báo Bưu điện Bangkok dẫn lời Cục trưởng Cục Y tế quốc phòng, Tướng Saroj Keokajee cho biết, có tổng số 21 người bị thương, trong đó 13 người bị thương nhẹ đã xuất viện và tám người vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Phần lớn nạn nhân là cán bộ hưu trí ở Bangkok.

Cảnh sát trưởng Srivara Ransibrahmanakul ngay lập tức có mặt tại hiện trường, khẳng định tìm thấy các mảnh của mạch điện, pin và một số dây điện. Ngoài ra, cảnh sát thu được dấu vết thuốc nổ trong các ống nhựa tại hiện trường. "Đó có thể là các vật liệu của một thiết bị nổ và là bằng chứng quan trọng cho cảnh sát điều tra. Thủ phạm nhiều khả năng đưa quả bom vào bình chứa và đặt nó gần lối vào bệnh viện”, Tướng Srivara cho biết.


 Cảnh sát thu thập bằng chứng vụ đánh bom. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Trong khi đó, người phát ngôn Chính phủ Thái-lan, Tướng Sansern Kaewkamnerd lên án vụ đánh bom vào bệnh viện, khẳng định cảnh sát sẽ khẩn trương điều tra và bắt giữ thủ phạm trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, ông Sansern cho rằng còn quá sớm để nói sự việc này có liên quan vụ đánh bom ở bên ngoài nhà hát quốc gia tuần trước và Văn phòng Xổ số Chính phủ ngày 5-4 hoặc nhằm mục đích gây bất ổn cuộc sống của người dân Thái-lan, ngay trước thời điểm kỷ niệm ba năm cuộc đảo chính quân sự ngày 22-5-2014.

Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái-lan, Đại tướng Chalermchai Sittisart kịch liệt lên án vụ đánh bom, cho rằng đó là hành động vô cùng tồi tệ. Bởi ngay cả trong chiến tranh, các bệnh viện cũng không bao giờ là mục tiêu tiến công.

Ông Nguyễn Hải Ngọc, Bí thư Thứ nhất phụ trách công tác bảo hộ công dân Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan cho biết: Theo nguồn cảnh sát Thái-lan, chưa có thông tin người Việt Nam bị thương trong vụ nổ tại Bệnh viện Phra Mongkutklao ở Bangkok. Đại sứ quán sẽ liên tục liên lạc với các cơ quan chức năng Thái-lan để cập nhập tình hình.

 

                                                        TheoNhandan

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục