Hãng ANI News ngày 27/7 đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 26/7 đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị cấp cao BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) tại thành phố Johannesburg.


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: ndtv.com)


Tại cuộc gặp, Thủ tướng Modi cho rằng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang tiến lên phía trước. Trong khi đó, Tổng thống Putin lại nhấn mạnh thương mại giữa hai bên đã tăng 24% trong năm ngoái. 

Ông Putin còn cho biết ông đã sẵn sàng thăm Ấn Độ trong tháng 10 tới và những nỗ lực của hai bên trong thời gian qua rất thành công. 


Cũng trong ngày 26/7, Thủ tướng Modi cũng đã gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị cấp cao BRICS. Như vậy, hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 4 tháng và đã có cuộc hội đàm thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước. 

Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận một số vấn đề, trong đó có chuyến thăm của phái đoàn Trung Quốc tới Ấn Độ trong năm nay. 

Ngoài ra, ông Modi và ông Tập Cận Bình sẽ còn gặp nhau tại Argentina ở hội nghị cấp cao nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển (G-20) diễn ra vào tháng 11 tới./. 

 

                         TheoVietnamplus

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục