Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-ocha hôm nay, 2-7, cho biết, chính phủ mới của nước này sẽ tuyên thệ vào giữa tháng 7 này. Đây là điều cần thiết trong bối cảnh Thái-lan đang giữ chức Chủ tịch ASEAN năm 2019.

Thủ tướng Thái-lan: Chính phủ mới sẽ tuyên thệ giữa tháng này

Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-ocha. Ảnh: Bangkok Post

Thủ tướng Prayut khẳng định không trì hoãn việc thành lập chính phủ mới, cho biết chính phủ mới sẽ chính thức tuyên thệ vào giữa tháng 7-2019. "Tôi thành lập chính phủ và có trách nhiệm phân bổ các vị trí trong chính phủ”, ông Prayut nói trong cuộc họp tại Tòa nhà Chính phủ. Tuy nhiên, hiện còn nhiều tranh cãi và bất đồng giữa các đảng trong liên minh cầm quyền về thỏa thuận chia sẻ ghế trong chính phủ mới. Một nguồn tin cho biết, Thủ tướng Prayut có thể kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Cũng trong cuộc họp này tại Tòa nhà Chính phủ, ông Prayut trấn an rằng, các vấn đề nội bộ của đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath- PPRP) đã được giải quyết ổn thỏa. PPRP là đảng ủng hộ ông Prayut trong cuộc bầu cử Hạ viện hôm 24-3 và đứng đầu liên minh các đảng cầm quyền.

Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, tiến trình và thời điểm thành lập chính phủ mới là vấn đề được người dân Thái-lan quan tâm hàng đầu, với mong muốn ổn định chính trị để phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

                                                                                               Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục