Tỷ lệ miễn dịch cộng đồng với Covid-19 ở thủ đô Moskva của Liên bang Nga đã giảm từ 71,4% xuống còn 69,88% trong tuần này. Tại tỉnh Moskva, con số này giảm còn 76,53%.Người dân Nga đi chơi công viên. (Ảnh: Thanh Thể)

Theo dữ liệu được công bố ngày 6/1 trên cổng thông tin về phòng, chống Covid-19 của chính phủ Nga (стопкоронавирус.рф), tỷ lệ miễn dịch cộng đồng với Covid-19 ở thủ đô Moskva và tỉnh Moskva của LB Nga đã giảm, lần lượt còn 69,88% và 76,53%. Con số này cũng giảm nhẹ ở một số vùng khác của LB Nga.

Trong khi đó, tỷ lệ miễn dịch cộng đồng với Covid-19 trên toàn LB Nga trong tuần tăng từ 61,8% lên mức 62,6%. 

Theo giới chuyên gia, nguyên nhân khiến tỷ lệ miễn dịch cộng đồng giảm ở một số khu vực của LB Nga là do mũi vaccine tăng cường phòng Covid-19 không được thực hiện đúng thời hạn. 

Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova, Trưởng cơ quan liên bang về phòng, chống dịch, kêu gọi những người đứng đầu các khu vực tập trung chú ý cả chiến dịch tiêm chủng và kế hoạch tiêm mũi vaccine tăng cường phòng Covid-19 cho người dân.

Theo стопкоронавирус.рф, tính đến ngày 6/1, đã có hơn 6,7 triệu người tại thành phố Moskva tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19; gần 6,4 triệu người tiêm đầy đủ 2 mũi. Trên toàn LB Nga, những con số này lần lượt là 79 triệu người và 75 triệu người (khoảng 52% dân số).

Ngày 6/1, LB Nga ghi nhận thêm 15.316 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, mức thấp nhất kể từ ngày 17/6/2021, trong đó 2.357 trường hợp tại thủ đô Moskva. Cũng trong ngày 6/1, LB Nga thông báo thêm 802 người chết vì Covid-19.

Dù số bệnh nhân ghi nhận theo ngày giảm, song theo giới chức Nga, trong tuần qua, tình hình Covid-19 trở nên phức tạp hơn ở 24 khu vực trong nước, và chỉ cải thiện ở 7 khu vực khác.


                        TheoNhandan

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục