Ngày 26/4, Đảng Cộng sản Cuba (PCC) đã tiến hành Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 4, khóa VIII, dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất Miguel Díaz-Canel Bermúdez và với sự tham gia của 105 Ủy viên Trung ương Đảng (tổng số 115 Ủy viên).

Chú thích ảnh

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Miguel Diaz-Canel phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô La Habana ngày 19/4/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của PCC, cho biết đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Tổ chức Trung ương PCC đã đọc diễn văn khai mạc và giới thiệu để đại hội bầu bổ sung Thượng tướng Ramón Espinosa Martín, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, làm Ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị. Do Thượng tướng Espinosa đã quá 60 tuổi nên phải được Hội nghị bầu đặc cách để trở thành Ủy viên Trung ương, theo Điều lệ mới được sửa đổi từ Đại hội Đảng VIII của Cuba (tháng 4/2021).

Hội nghị cũng bầu bổ sung đồng chí Yudi Mercedes Rodríguez Hernández, Trưởng ban Quản lý các dịch vụ - bộ phận mới được thành lập của Ban Chấp hành Trung ương PCC- vào Ban Bí thư Trung ương Đảng Cuba. Tương tự, Trung tướng Ricardo Rigel Tejada, Tư lệnh Tập đoàn quân miền Đông, và các trưởng ban Tổ chức và ban Chính sách cán bộ của Ban chấp hành Trung ương PCC Roberto Pérez Jiménez và Humberto Camilo Hernández, cùng Bí thư Tỉnh ủy Villa Clara Osnay Miguel Colina, cũng được bầu bổ sung làm Ủy viên Trung ương Đảng.

Các đại biểu tại Hội nghị tập trung thảo luận về báo cáo của Bộ Chính trị, đánh giá Chiến lược Chính sách cán bộ giai đoạn 2021 – 2026 và phân tích Chương trình cải cách công tác chính trị - tư tưởng.

Bên cạnh đó, kinh tế cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị, bao gồm việc đánh giá triển khai các Chủ trương Chính sách Kinh tế - Xã hội của Đảng và Cách mạng được thông qua tại Đại hội VIII, và cập nhật Chiến lược Kinh tế - xã hội, nhận định về các biện pháp chống lạm phát đã được thông qua và thảo luận về hệ thống quản lý các tác nhân kinh tế, cả doanh nghiệp nhà nước và thành phần ngoài quốc doanh.

                                                                   Theo báo Tin tức

Các tin khác


Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục