Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân đội sẽ vận chuyển nước uống và đất đến con đập bị hư hại ở Orsk, đồng thời tham gia sơ tán người dân đến các khu vực an toàn.


(Ảnh: TASS)

Theo yêu cầu của Thống đốc tỉnh Orenburg Denis Pasler, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tham gia hỗ trợ người dân chống lũ lụt trên các sông Elshanka và Ural.

Hiện hơn 100 quân nhân và 18 thiết bị chuyên dụng, gồm xe ben, máy ủi và máy xúc, đang tham gia hỗ trợ. Ngoài ra, lực lượng quân đoàn tên lửa sẽ thực hiện công việc gia cố bờ kè của các con sông trong tỉnh.

Theo thông tin mới nhất, khoảng 10.100 ngôi nhà và hơn 18.400 khu vườn đã bị ngập ở tỉnh Orenburg.

Ngày 7/4, Thị trưởng Orsk Vasily Kozupitsa đã kêu gọi người dân thành phố sơ tán đến nơi an toàn do nước đã tràn bờ sông Elshanka, một con sông khác trong thành phố.

Người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Alexander Kurenkov đã bay tới Orenburg để theo dõi và điều phối công việc của lực lượng cứu hộ. Ông đánh giá tình hình lũ lụt ở Orsk là rất nghiêm trọng.

Còn tại tỉnh Kurgan ở phía Đông Orenburg, trong 24 giờ qua, mực nước sông Tobol đã dâng cao thêm 15cm, ở mức 305cm, trên mức 0.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cảnh báo hơn 10.000 ngôi nhà và vườn có thể sẽ bị chìm trong nước, 18.000 người dân bị đe dọa ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trên toàn tỉnh đã áp dụng tình trạng báo động cao, tình trạng khẩn cấp áp dụng cho một khu vực trong tỉnh.

Giao thông trên các cầu qua sông Tobol sẽ phải tạm ngừng từ chiều 8/4, theo giờ địa phương. Dự báo, lũ lụt đạt đỉnh trong vòng một tuần tới.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Các quốc gia Arab kêu gọi công nhận Nhà nước Palestine

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) ở thủ đô Manama của Bahrain với sự tham dự của Tổng Thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, lãnh đạo các quốc gia Arab kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để thiết lập nền độc lập của người Palestine.

Liên hợp quốc nâng dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2024

Ngày 16/5 (giờ New York), Liên hợp quốc (LHQ) đã công bố Báo cáo Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới, trong đó đưa ra đánh giá lạc quan thận trọng về triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm 2024.

Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ nạn đói ở Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp Martin Griffiths ngày 16/5 cho biết người dân ở Dải Gaza đang đối diện với nạn đói khi các nguồn lương thực cạn kiệt, đồng thời cho rằng chiến dịch của Israel ở thành phố Rafah gây ra nhiều khó khăn cho việc lập kế hoạch và phân phối hàng cứu trợ.

Nỗi lo thời tiết nắng nóng làm gián đoạn việc học tập của trẻ em châu Á

Tháng 4 vừa qua, nhiều quốc gia ở châu Á đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục khiến chính phủ quyết định đóng cửa trường học. Điều này đã cho thấy rõ tác động sâu sắc của biến đổi khí hậu đe dọa việc học tập của hàng triệu trẻ em tại châu lục này.

Số người sơ tán trong nước trên toàn cầu ở mức kỷ lục 75,9 triệu vào năm 2023

Năm 2023, 7,7 triệu người phải di dời do thiên tai, 68,3 triệu người sơ tán do xung đột và bạo lực, trong đó cuộc chiến ở Sudan, Gaza đã đẩy con số này lên kỷ lục mới.

Liên đoàn Arab thống nhất lập trường chung về Gaza

Trong cuộc họp ở thủ đô Manama của Bahrain, Bộ trưởng Ngoại giao các quốc gia Arab đã nỗ lực để đạt được lập trường chung về vấn đề Gaza trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) vào ngày 16/5.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục