Trận động đất ở Chile là một trong những trận lớn nhất trong lịch sử.

Trận động đất ở Chile là một trong những trận lớn nhất trong lịch sử.

Động đất ở Chile là một trong những trận động đất lớn nhất trong lịch sử, tạo ra nguồn năng lượng lớn hơn trận động đất ở Haiti tới 500 lần.

Nhà khoa học Harley Benz từ Trung tâm Thông tin động đất quốc gia thuộc Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, động đất ở Chile là một trong những trận động đất lớn nhất trong lịch sử, tạo ra nguồn năng lượng lớn hơn trận động đất ở Haiti tới 500 lần.

Theo các chuyên gia sở dĩ con số thương vong ở Chile thấp hơn Haiti, dù động đất mạnh hơn rất nhiều, là do nước này đã chuẩn bị đối phó với động đất tốt hơn. Động đất lại xảy ra cách xa các thành phố lớn và tâm chấn sâu hơn.

Các tòa nhà ở Chile được xây dựng vững chắc hơn so với Haiti – Chile là một trong những đất nước phát triển nhất tại Nam Mỹ. Chile cũng có nhiều kinh nghiệm đối phó với động đất, bởi nước này nằm trong “vành đai lửa” Thái Bình Dương, nơi bình địa Thái Bình Dương và Nam Mỹ gặp nhau.

                                                                                        Theo Báo Laodong

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục