Ngày 27-3, khoảng 80.000 người biểu tình "áo đỏ" đã đổ về khu phố cổ ở thủ đô Bangkok nhằm nối lại chiến dịch đòi tiến hành các cuộc bầu cử trước thời hạn để thay thế chính phủ hiện hành mà họ coi là không dân chủ.

Những người "áo đỏ" trung thành với cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra cho biết sẽ tuần hành từ khu biểu tình chính tới tám địa điểm có binh lính canh gác, trong đó có sở thú và một số ngôi chùa.

Các tăng ni phật tử ngồi trên khán đài trong khi hàng ngàn người áo đỏ tập trung phía dưới trong một cuộc biểu tình chống chính phủ tại Bangkok ngày 27-3. Ảnh AFP

Veera Musikapong, một thủ lĩnh những người biểu tình, nói: "Chúng tôi sẽ giáp mặt với quân đội và cảnh sát với tinh thần hữu nghị, nói chuyện để thuyết phục họ quay trở về doanh trại và mời họ tham gia kêu gọi dân chủ với chúng tôi".

Còn ông Nattawut Saikua, một thủ lĩnh khác của phe "áo đỏ", trước đó cho biết sẽ không thông báo trước lộ trình tuần hành mà để người biểu tình tự quyết định. Tuy nhiên, UDD cam kết không biểu tình gần địa điểm tổ chức kỳ họp của Hội đồng Liên minh Nghị viện quốc tế (IPU) và các cuộc họp liên quan lần thứ 122 kéo dài từ ngày 27-3 đến ngày 2-4.

50.000 nhân viên lực lượng an ninh đã có mặt ở thủ đô Bangkok và các vùng lân cận kể từ khi cuộc biểu tình nổ ra sau khi tòa án nước này tuyên bổ tịch thu 1,4 tỷ đô la của cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin.

 

                                                                            Theo SGGP

Các tin khác


Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục